Honduras xây dựng nhà máy kéo sợi lớn nhất châu Mỹ

Chính phủ Honduras vừa tuyên bố sẽ xây dựng nhà máy kéo sợi bông lớn nhất châu Mỹ với vốn đầu tư dự kiến 250 triệu USD. 

Theo kế hoạch, nhà máy mang tên Caracol Knits sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn ở thành phố Potrerillos thuộc bang Cortés ở miền Bắc Honduras.

Trong giai đoạn vận hành ban đầu, nhà máy sẽ cung cấp việc làm trực tiếp và lâu dài cho 4.500 người. Honduras là nước nhập khẩu sợi lớn nhất từ Mỹ và sau khi nhà máy mới đi vào hoạt động, quốc gia này sẽ trở thành nhà sản xuất mặt hàng này lớn nhất ở châu Mỹ, mang lại nguồn thu quan trọng cho nền kinh tế vốn chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 và các siêu bão Eta và Iota.

Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Honduras (AHM) Mario Canahuati khẳng định, nhà máy Caracol Knits sẽ giúp hoàn thiện chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nội địa thành lập liên minh chiến lược để tự đảm bảo nguồn cung bông nguyên liệu cho sản xuất sợi.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Người Nga mua hơn 50 tấn vàng miếng

Theo dữ liệu của Bộ Tài chính Nga, năm 2022, người Nga đã mua hơn 50 tấn vàng miếng, cao gấp 10 lần năm 2021. Khoảng 60% số lượng vàng miếng mua vào là thỏi 1kg.