Hộp thư cộng tác viên

Trang Văn hóa văn nghệ Báo SGGP nhận được các sáng tác thơ văn, nhạc họa, tin, bài, ảnh, thư, sách tặng của quý vị cộng tác viên:

Đỗ Công Quý (Khánh Hòa), Lê Minh Tuân (Vĩnh Long), Nguyễn Huy Thông (Hà Nội), Lê Hồng Thiện (Hưng Yên), Đặng Hoàng Thám (Cần Thơ), Đặng Minh Hân (Đồng Nai), Trần Như Hoan (Thái Nguyên), Bá Chẳng (Hải Phòng), Đỗ Minh Đởm (Nam Định), Trần Quốc Cưỡng (Phú Yên), Việt Thanh (Kiên Giang), Vũ Chi, Trần Vũ Tiến, Nguyễn An Định, Đặng Nguyệt Anh, Như Hồng, Hồng Lam Vũ Đình Hệ, Phan Nguyễn Thanh Hằng, Vũ Đức Nhân, Lê Hoàng Phong, Xuân Huy, Ngô Phương Thảo, Đỗ Đình Trình, Trương Nguyên Tuệ, Phạm Khánh Toàn, Võ Tri, Hiền Minh, Nguyễn Trọng Tiến, Lê Văn Đạt, Thanh Tùng, Nguyễn Thị Phi Yến, Cao Phi Yến, Nguyễn Thành Trị, Đỗ Ngọc Quỳnh Vy, Nguyễn Đăng Đức…

Xin chân thành cảm ơn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.