HTVC với kênh truyền hình ca nhạc đầu tiên của Việt Nam

Vừa qua được sự đồng ý của Bộ Văn hóa Thông tin và Ban Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM, Trung tâm Truyền hình cáp HTVC đã cho ra đời kênh truyền hình HTVC Ca nhạc. Với kênh ca nhạc này HTVC mong muốn mang lại thêm một kênh truyền hình giải trí cho khán giả Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

Ca sĩ Mỹ Tâm trong một chương trình ca nhạc.

Lâu nay khán giả Việt Nam chỉ biết đến các kênh ca nhạc như: MTV, VH1, Channel V…, các kênh này chỉ thuần là nhạc quốc tế. HTVC Ca nhạc sẽ là một kênh ca nhạc Việt Nam phát liên tục 24 giờ và 365 ngày, với các chương trình ca nhạc do HTV và các Đài Truyền hình trong nước sản xuất, sẽ được phát lại thường xuyên.

Ngoài ra HTVC còn giới thiệu các album cũ và mới do các hãng băng đĩa hợp tác với HTVC, các ca khúc nhạc trẻ và các ca khúc ca ngợi tình yêu, quê hương đất nước, các ca khúc viết về thành phố Hồ Chí Minh do các ca sĩ trẻ đang được nhiều khán giả mến mộ, sẽ được giới thiệu trên kênh này.

Ông Lê Đức Hùng, Giám đốc HTVC, cho biết: HTVC Ca nhạc sẽ là một sân chơi mới cho các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên học sinh lứa tuổi từ 15 đến 30 tuổi. Bên cạnh đó HTVC cũng phối hợp với Ban ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM sẽ sản xuất một số chương trình ca nhạc để giới thiệu thường xuyên các ca sĩ trẻ đang được yêu thích cũng như các ca sĩ đã được tuyển chọn trong các cuộc thi Tiếng hát truyền hình hằng năm của HTV.

Ca sĩ Quang Dũng và Trần Thu Hà.

Ông Hùng cũng cho biết với mục đích góp phần tạo sân chơi giải trí lành mạnh và định hướng về thưởng thức âm nhạc cho thanh niên yêu thích ca nhạc, HTVC ứng dụng công nghệ mới lần đầu tiên sẽ có dạng thức hát karaoke trên truyền hình dựa vào các chương trình của đài, các bạn trẻ chỉ việc ngồi tại nhà và hát cùng ca sĩ hoặc hát riêng với những dòng chữ bài hát xuất hiện trên màn hình tivi.

Bên cạnh đó, HTVC cũng sẽ tạo ra một chương trình ca nhạc dành cho các bạn thích hát. Các bạn trẻ có thể tự thu tiếng hát của mình (chỉ hát những ca khúc được phép lưu hành) và gởi CD hoặc video clip về Trung tâm Truyền hình cáp HTVC. HTVC Ca nhạc sẽ dành thời gian để giới thiệu các giọng ca nghiệp dư này.

Truyền hình cáp sẽ có quà tặng cho những giọng ca được nhiều người yêu cầu phát lại. đây là lần đầu tiên Việt Nam có kênh truyền hình ca nhạc được phát qua mạng truyền hình cáp Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. 

ĐỨC LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.