Huawei trước biến cố lịch sử

SGGP
Kể từ ngày 15-9, tất cả nhà cung cấp của Huawei trên thế giới sẽ phải dừng bán hàng cho Huawei nếu sản phẩm của họ chứa công nghệ Mỹ. 

Theo nội dung kiểm soát xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ đưa ra ngày 17-8, các nhà cung cấp không phải doanh nghiệp Mỹ phải ngừng bán linh kiện sản xuất bằng công nghệ Mỹ cho Huawei. Theo giới phân tích, thế giới của Huawei sẽ thay đổi hoàn toàn. Sự vươn lên của hãng với tư cách nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone lớn nhất thế giới trong suốt thập kỷ qua cũng có nguy cơ chững lại.

Trong khi đó, mạng xã hội chia sẻ video TikTok cũng thông báo đã gửi đề xuất lên chính quyền Mỹ nhằm giải quyết “các mối quan ngại về an ninh” của phía Mỹ - một bước đi có thể giúp công ty này tiếp tục hoạt động tại Mỹ. THX dẫn thông cáo ngày 14-9 của TikTok nêu rõ: “Đề xuất này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cộng đồng khoảng 100 triệu người yêu mến TikTok cho việc kết nối và giải trí…”. Còn Reuters dẫn một số nguồn thạo tin cho biết ByteDance đã từ bỏ ý định bán các hoạt động của TikTok ở Mỹ và quyết định theo đuổi quan hệ đối tác với Oracle với hy vọng tránh lệnh cấm của Mỹ.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây