Huawei trước biến cố lịch sử

SGGP
Kể từ ngày 15-9, tất cả nhà cung cấp của Huawei trên thế giới sẽ phải dừng bán hàng cho Huawei nếu sản phẩm của họ chứa công nghệ Mỹ. 

Theo nội dung kiểm soát xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ đưa ra ngày 17-8, các nhà cung cấp không phải doanh nghiệp Mỹ phải ngừng bán linh kiện sản xuất bằng công nghệ Mỹ cho Huawei. Theo giới phân tích, thế giới của Huawei sẽ thay đổi hoàn toàn. Sự vươn lên của hãng với tư cách nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone lớn nhất thế giới trong suốt thập kỷ qua cũng có nguy cơ chững lại.

Trong khi đó, mạng xã hội chia sẻ video TikTok cũng thông báo đã gửi đề xuất lên chính quyền Mỹ nhằm giải quyết “các mối quan ngại về an ninh” của phía Mỹ - một bước đi có thể giúp công ty này tiếp tục hoạt động tại Mỹ. THX dẫn thông cáo ngày 14-9 của TikTok nêu rõ: “Đề xuất này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cộng đồng khoảng 100 triệu người yêu mến TikTok cho việc kết nối và giải trí…”. Còn Reuters dẫn một số nguồn thạo tin cho biết ByteDance đã từ bỏ ý định bán các hoạt động của TikTok ở Mỹ và quyết định theo đuổi quan hệ đối tác với Oracle với hy vọng tránh lệnh cấm của Mỹ.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.