Hưởng 100% lương khi thử việc

SGGPO
Chiều 20-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) đã đại diện người lao động ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc Công ty TNHH Razona Việt Nam (100% vốn nước ngoài). Đây là công ty chuyên về lập trình máy tính. Hiện công ty có 17 lao động và chưa có tổ chức công đoàn. 

LĐLĐ quận 1 ký thỏa ước lao động tập thể với Công ty TNHH Razona Việt Nam

LĐLĐ quận 1 ký thỏa ước lao động tập thể với Công ty TNHH Razona Việt Nam

Theo đó, qua thương lượng, thỏa ước lao động tập thể được ký có nhiều nội dung cao hơn luật và có lợi cho người lao động tại đơn vị. Cụ thể, mức lương thấp nhất tại doanh nghiệp đối với chức danh, công việc đòi hỏi qua đào tạo sẽ cao hơn 30% so với mức lương tối thiểu vùng; công ty sẽ xét nâng lương trước thời hạn cho người lao động trong trường hợp được trưởng bộ phận quản lý trực tiếp đánh giá và đề xuất tăng lương; người lao động được hưởng 100% mức lương trong thời gian thử việc.

Bên cạnh đó, thời gian làm việc của người lao động không quá 40 giờ/tuần, công ty thưởng tháng lương 13 cho người lao động với mức thấp nhất là 1 tháng lương theo hợp đồng lao động. Ngoài ra, người lao động được phụ cấp tiền ăn giữa ca 30.000 đồng/người/ngày, phụ cấp tiền xăng xe, được tặng quà trong các dịp Lễ 30-4, Quốc tế Lao động 1-5, Quốc khánh 2-9, Tết Dương lịch và khi ốm đau, hiếu hỉ…

Trong năm 2020, LĐLĐ quận 1 đã đại diện người lao động ký thỏa ước lao động tập thể với 4 đơn vị. Qua đó đã giúp tăng quyền lợi cho người lao động cao hơn luật quy định. Việc ký thỏa ước lao động tập thể đối với các đơn vị chưa thành lập tổ chức công đoàn là nội dung được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TPHCM đặc biệt quan tâm. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

Thực hư liên quan đến việc ứng dụng ví điện tử vào việc cúng dường, cầu an, ngày 23-2, tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có trao đổi với báo chí.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: