Hướng dẫn học phòng chống đuối nước cho trẻ em ở TPHCM

Ngày 23-4, Phòng Cảnh sát đường thủy (PC08B), Công an TPHCM đã tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và hướng dẫn phòng chống đuối nước cho trẻ em ở phường Long Phước, TP Thủ Đức.
CSGT đường thủy hướng dẫn các em học sinh cách mặc áo phao phòng chống đuối nước
CSGT đường thủy hướng dẫn các em học sinh cách mặc áo phao phòng chống đuối nước

Tại đây, CSGT phổ biến nội dung liên quan đến Luật giao thông đường thủy nội địa. Trong đó chú trọng đến hành vi, thói quen của người dân trong di chuyển, sử dụng phương tiện giao thông thủy là nguyên nhân ảnh hưởng đến an toàn giao thông thủy nội địa.

CSGT đường thủy Công an TPHCM phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân ảnh 1

CSGT đường thủy Công an TPHCM phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân

CSGT Phòng PC08B cũng hướng dẫn người dân về việc phòng chống đuối nước cho trẻ em, xây dựng ý thức bảo vệ trẻ. Đặc biệt là phụ huynh học sinh tiểu học có con em đi học bằng phương tiện thủy đưa rước ngang sông.

Lực lượng CSGT phát áo phao cho người dân ảnh 2

Lực lượng CSGT phát áo phao cho người dân

Đồng thời, Phòng PC08B cũng tặng áo phao cho người dân và các em học sinh đi học bằng đò ngang sông, phương tiện thủy thô sơ.

Người dân mặc áo phao để di chuyển trên sông ảnh 4

Người dân mặc áo phao để di chuyển trên sông

Phòng PC08B cho biết, thời gian qua, các vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về đuối nước, đặc biệt là khi kỳ nghỉ hè sắp đến. Vì vậy các cơ quan chức năng và Cảnh sát đường thủy, Công an TPHCM đã chung tay thực hiện buổi tuyên truyền chống đuối nước cho trẻ em.

Qua đó, góp phần đẩy lùi các tai nạn liên quan đến đuối nước; giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành đúng luật giao thông đường thủy nội địa, đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân và gia đình trong quá trình tham gia giao thông đường thuỷ.

Đọc nhiều nhất

Thang thoát hiểm, mặt nạ phòng độc “cháy hàng”

Thang thoát hiểm, mặt nạ phòng độc “cháy hàng”

Sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong 2 ngày cuối tuần, rất nhiều người dân đã đổ xô đi tìm mua các sản phẩm phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình khi có hỏa hoạn.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn lao động

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cũng như chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh Sóc Trăng đang tập trung đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, sáng kiến để nâng cao chất lượng nguồn lao động.