Hưởng ứng Giờ Trái Đất: 35 quốc gia tắt điện 1 tiếng

380 thị trấn và thành phố thuộc 35 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Australia, New Zealand, Đan Mạch, Ireland, Thái Lan, Philippines, Canada... đã tắt điện trong 1 giờ để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất. Không chỉ tại các hộ gia đình, tại nhiều khu vực quan trọng như các cung điện, nhà quốc hội, nhà hát, những khu buôn bán sầm uất, các tòa cao ốc, công viên hay danh lam thắng cảnh, điện cũng đã được tắt mà thay vào đó là những ánh nến lung linh huyền ảo.

Theo Quỹ bảo tồn thiên nhiên hoang dã (WWF), tổ chức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất, việc tắt các bóng điện trong một giờ sẽ giúp người dân thế giới có ý thức hơn về cách sử dụng năng lượng hiệu quả mà không lãng phí, cũng như tăng cường sự quan tâm đến tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, bảo vệ Hành tinh Xanh. Ước tính, có hơn 30 triệu người trên thế giới tham gia sự kiện này trong năm nay. Theo tập đoàn năng lượng Orion, chỉ tính riêng tại thành phố Christchurch của New Zealand, trong thời gian diễn ra Giờ Trái Đất lượng điện tiêu thụ đã giảm 12,8%.

Chiến dịch Giờ Trái Đất là sáng kiến của nhà hoạt động vì môi trường Andy Ridley và được thực hiện lần đầu tiên năm 2007 tại duy nhất thành phố Sydney của Australia với sự tham gia của 2,2 triệu người và tiết kiệm 10,2% lượng điện tiêu thụ. Mọi cá nhân và quốc gia muốn đăng ký tham gia chiến dịch này có thể truy cập trang web http://www.earthhour.org

P.A. (Theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.