Hưởng ứng Giờ Trái Đất: 35 quốc gia tắt điện 1 tiếng

380 thị trấn và thành phố thuộc 35 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Australia, New Zealand, Đan Mạch, Ireland, Thái Lan, Philippines, Canada... đã tắt điện trong 1 giờ để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất. Không chỉ tại các hộ gia đình, tại nhiều khu vực quan trọng như các cung điện, nhà quốc hội, nhà hát, những khu buôn bán sầm uất, các tòa cao ốc, công viên hay danh lam thắng cảnh, điện cũng đã được tắt mà thay vào đó là những ánh nến lung linh huyền ảo.

Theo Quỹ bảo tồn thiên nhiên hoang dã (WWF), tổ chức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất, việc tắt các bóng điện trong một giờ sẽ giúp người dân thế giới có ý thức hơn về cách sử dụng năng lượng hiệu quả mà không lãng phí, cũng như tăng cường sự quan tâm đến tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, bảo vệ Hành tinh Xanh. Ước tính, có hơn 30 triệu người trên thế giới tham gia sự kiện này trong năm nay. Theo tập đoàn năng lượng Orion, chỉ tính riêng tại thành phố Christchurch của New Zealand, trong thời gian diễn ra Giờ Trái Đất lượng điện tiêu thụ đã giảm 12,8%.

Chiến dịch Giờ Trái Đất là sáng kiến của nhà hoạt động vì môi trường Andy Ridley và được thực hiện lần đầu tiên năm 2007 tại duy nhất thành phố Sydney của Australia với sự tham gia của 2,2 triệu người và tiết kiệm 10,2% lượng điện tiêu thụ. Mọi cá nhân và quốc gia muốn đăng ký tham gia chiến dịch này có thể truy cập trang web http://www.earthhour.org

P.A. (Theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.