Hươu mọc 3 sừng, 6 nhánh lộc nhung ở Hà Tĩnh

Đây là trường hợp hy hữu vì mỗi con hươu bình thường chỉ có 2 sừng mọc lên từ 2 đế với 4 nhánh lộc nhung.

Hộ gia đình ông Lương Quốc Sơn (trú thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đang nuôi một con hươu đực 7 năm tuổi, trên đầu hươu mọc tới 3 đế nhung riêng phát triển tốt và cho ra 3 sừng, 6 nhánh lộc nhung kích thước gần bằng nhau (ảnh), dự kiến cuối tháng 1-2024 sẽ cho thu hoạch lộc nhung. Đây là trường hợp hy hữu vì mỗi con hươu bình thường chỉ có 2 sừng mọc lên từ 2 đế với 4 nhánh lộc nhung.

i7a-4253-5814.jpg

Trước đó, con hươu trên cũng đã nhiều lần cho lộc nhung có cân nặng từ 1,5-1,6kg/lần, giúp gia đình thu về 30-40 triệu đồng/năm. Ngoài ra, năm 2022, Trung tâm Khuyến nông (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã gắn biển hiệu công nhận “Hươu đạt tiêu chuẩn đực giống” cho con hươu này ngay tại chuồng.

Thời gian qua, nhiều người trong và ngoài địa bàn huyện Hương Sơn khi biết tin đã tìm đến nhà ông Lương Quốc Sơn hỏi mua lại con hươu, trong đó có người trả giá khoảng 100 triệu đồng nhưng gia đình vẫn không bán mà để tiếp tục chăm nuôi làm giống lâu dài. Theo gia đình, quá trình chăm sóc và cho ăn các loại thức ăn đối với con hươu này cũng bình thường như những con hươu khác.

Tin cùng chuyên mục