Hút thuốc lá nơi công cộng - Chưa có người bị xử phạt

(SGGP).– Nhân ngày Thế giới phòng chống tác hại thuốc lá (31-5), Hội Y tế công cộng đã công bố kết quả điều tra mới nhất sau gần 6 tháng triển khai Quyết định 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm thuốc lá nơi công cộng.

Theo đó, có 94% người dân ủng hộ quy định cấm hút thuốc nơi công cộng. Đáng lưu ý, cho tới nay vẫn chưa có bất cứ người nào hút thuốc nơi công cộng bị xử phạt.

Thống kê của ngành y tế cho thấy, mỗi năm cả nước có khoảng 40.000 trường hợp tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Ngoài thiệt hại về sức khỏe, thuốc lá còn gây những tổn thất lớn về kinh tế cho từng gia đình và xã hội với phí tổn dành để điều trị cho 3 căn bệnh có liên quan đến thuốc lá ước tính hơn 1.160 tỷ đồng mỗi năm.

Q.Khánh

q.khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn