Hút thuốc lá nơi công cộng - Chưa có người bị xử phạt

(SGGP).– Nhân ngày Thế giới phòng chống tác hại thuốc lá (31-5), Hội Y tế công cộng đã công bố kết quả điều tra mới nhất sau gần 6 tháng triển khai Quyết định 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm thuốc lá nơi công cộng.

Theo đó, có 94% người dân ủng hộ quy định cấm hút thuốc nơi công cộng. Đáng lưu ý, cho tới nay vẫn chưa có bất cứ người nào hút thuốc nơi công cộng bị xử phạt.

Thống kê của ngành y tế cho thấy, mỗi năm cả nước có khoảng 40.000 trường hợp tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Ngoài thiệt hại về sức khỏe, thuốc lá còn gây những tổn thất lớn về kinh tế cho từng gia đình và xã hội với phí tổn dành để điều trị cho 3 căn bệnh có liên quan đến thuốc lá ước tính hơn 1.160 tỷ đồng mỗi năm.

Q.Khánh

q.khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn