Hút thuốc lá nơi công cộng - Chưa có người bị xử phạt

(SGGP).– Nhân ngày Thế giới phòng chống tác hại thuốc lá (31-5), Hội Y tế công cộng đã công bố kết quả điều tra mới nhất sau gần 6 tháng triển khai Quyết định 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm thuốc lá nơi công cộng.

Theo đó, có 94% người dân ủng hộ quy định cấm hút thuốc nơi công cộng. Đáng lưu ý, cho tới nay vẫn chưa có bất cứ người nào hút thuốc nơi công cộng bị xử phạt.

Thống kê của ngành y tế cho thấy, mỗi năm cả nước có khoảng 40.000 trường hợp tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Ngoài thiệt hại về sức khỏe, thuốc lá còn gây những tổn thất lớn về kinh tế cho từng gia đình và xã hội với phí tổn dành để điều trị cho 3 căn bệnh có liên quan đến thuốc lá ước tính hơn 1.160 tỷ đồng mỗi năm.

Q.Khánh

q.khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: