Indonesia: Bali có thể là mục tiêu tấn công khủng bố tiếp theo

(SGGPO).- Theo Fairfax Media, 4 giờ sáng nay (giờ địa phương) cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại Jakarta làm 7 người thiệt mạng.

Vụ bắt giữ diễn ra tại Cimanggis, Depok. Cảnh sát đã thu được 2 túi xách và một số cuốn sách nhưng thông tin chi tiết không được công bố.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công tại Jakarta

Theo trang tin Tempo, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết Bali có thể sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo sau vụ tấn công tại Sarinah, Jakarta.

Bộ trưởng Ryamizard kêu gọi cộng đồng tiếp tục nâng cao cảnh giác đề phòng khả năng những vụ khủng bố khác có thể xảy ra. Bali và Jakarta là những mục tiêu tấn công khả thi với mục đích nhằm gieo rắc nỗi khiếp sợ về khủng bố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giới chức trách Indonesia chưa thể xác định đâu là địa điểm tiếp theo có nguy cơ ở Bali.

Hiện Indonesia đã triển khai lực lượng cảnh sát và quân đội cùng các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho các nơi như sân bay, khách sạn, nhà hàng, hộp đêm, tổng lãnh sự các nước, các địa điểm có đông khách du lịch… đặc biệt là các khu vực Denpasar, Gilimanuk, Jembrana và Padang Bai.

Vào năm 2002, 3 vụ đánh bom khủng bố đã làm rúng động Bali. Các vụ đánh bom của phiến quân khủng bố Hồi giáo làm hơn 200 người thiệt mạng, trong đó có nhiều khách du lịch đến từ hơn 20 quốc gia khác. Ngoài ra còn có hơn 200 người bị thương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.