Indonesia: Bali có thể là mục tiêu tấn công khủng bố tiếp theo

(SGGPO).- Theo Fairfax Media, 4 giờ sáng nay (giờ địa phương) cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại Jakarta làm 7 người thiệt mạng.

Vụ bắt giữ diễn ra tại Cimanggis, Depok. Cảnh sát đã thu được 2 túi xách và một số cuốn sách nhưng thông tin chi tiết không được công bố.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công tại Jakarta

Theo trang tin Tempo, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cho biết Bali có thể sẽ là mục tiêu khủng bố tiếp theo sau vụ tấn công tại Sarinah, Jakarta.

Bộ trưởng Ryamizard kêu gọi cộng đồng tiếp tục nâng cao cảnh giác đề phòng khả năng những vụ khủng bố khác có thể xảy ra. Bali và Jakarta là những mục tiêu tấn công khả thi với mục đích nhằm gieo rắc nỗi khiếp sợ về khủng bố trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giới chức trách Indonesia chưa thể xác định đâu là địa điểm tiếp theo có nguy cơ ở Bali.

Hiện Indonesia đã triển khai lực lượng cảnh sát và quân đội cùng các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho các nơi như sân bay, khách sạn, nhà hàng, hộp đêm, tổng lãnh sự các nước, các địa điểm có đông khách du lịch… đặc biệt là các khu vực Denpasar, Gilimanuk, Jembrana và Padang Bai.

Vào năm 2002, 3 vụ đánh bom khủng bố đã làm rúng động Bali. Các vụ đánh bom của phiến quân khủng bố Hồi giáo làm hơn 200 người thiệt mạng, trong đó có nhiều khách du lịch đến từ hơn 20 quốc gia khác. Ngoài ra còn có hơn 200 người bị thương.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.