Indonesia kết nối 2 dự án đường sắt cao tốc lớn

SGGP
Chính phủ Indonesia quyết định kết nối dự án đường sắt cao tốc Jakarta - Surabaya với dự án đường sắt cao tốc Jakarta - Bangdung. 

Indonesia kết nối 2 dự án đường sắt cao tốc lớn

Đây là 2 dự án đường sắt cao tốc lớn nhất của Indonesia hiện nay. Indonesia hy vọng sau khi đi vào hoạt động, các tuyến đường sắt cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Jakarta đến Bangdung và Surabaya, góp phần làm giảm ách tắc giao thông trên các tuyến đường cao tốc thu phí hiện nay.

Dự án đường sắt cao tốc Jakarta - Bangdung kết nối thủ đô Jakarta với thành phố Bangdung do liên doanh Indonesia - Trung Quốc thực hiện. Dự án Jakarta - Surabaya do nhà thầu Nhật Bản phụ trách.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />