Indonesia: Sớm đưa 6 triệu xe máy điện vào lưu thông

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch đưa 6 triệu chiếc xe máy điện vào lưu thông trên toàn quốc vào năm 2025, như một phần trong nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon và giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch (BBM).

Chương trình trên có thể giúp tiết kiệm khoảng 13 triệu thùng nhiên liệu, cắt giảm 4 triệu tấn khí thải carbon và tăng mức tiêu thụ điện 2,4 TWh/năm.

Theo Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia, chương trình chuyển đổi xe máy điện tạo cơ hội cho thế hệ trẻ đạt được các kỹ năng mới, cũng như mở ra các cơ hội việc làm mới và giúp tăng cường sản xuất các linh kiện trong nước.

Trong khi đó, Công ty Điện lực nhà nước PLN cho rằng, chương trình chuyển đổi xe máy chạy xăng sang chạy điện có thể giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng, giảm nhập khẩu và trợ cấp cho nhiên liệu hóa thạch, đồng thời giúp tiết kiệm ngoại tệ.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.