Iran sẵn sàng giáng trả mọi hành động quân sự

Theo AFP, ngày 11-11, Giáo chủ Ayatollah Ali Khameinei của Iran cho biết nước này sẵn sàng giáng trả mọi cuộc tấn công, kể cả tấn công quân sự.

Phát biểu tại đại hội quân sự Tehran, Giáo chủ Khameinei cho rằng đây là thông điệp đối với các kẻ thù của Iran, đặc biệt là Mỹ và Israel. Nhà lãnh đạo tối cao của Iran đưa ra cảnh báo trên giữa lúc ngày càng có nhiều nguồn tin nói về khả năng Mỹ và Israel hoặc chỉ một mình Israel không kích các cơ sở hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 10-11 cảnh báo về rủi ro của một cuộc tấn công quân sự vào Iran, cho rằng nó không những gây ra một tác động nghiêm trọng đến cả khu vực mà còn không thể ngừng chương trình hạt nhân của Iran.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây