Iran sẽ bán loại dầu mới ra thị trường

Theo Interfax ngày 12-1, Iran sẽ bắt đầu bán ra thị trường một loại dầu nặng mới trong tháng 3 hoặc 4 tới.

Đây là loại dầu được khai thác từ các mỏ ở Tây Karuna gần biên giới với Iraq. Hiện các nhà công nghiệp dầu mỏ của Iran vẫn chưa tìm ra một cái tên cho loại dầu mới này. Theo các nhà phân tích, sau khi các biện pháp trừng phạt của phương Tây được dỡ bỏ, Iran dự định sẽ mở rộng kinh doanh nhiên liệu năng lượng.

Trong một diễn biến có liên quan, theo kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) được ký kết năm 2015 giữa Iran và các cường quốc thế giới, Iran vừa tiến hành dỡ bỏ lõi của lò phản ứng hạt nhân nước nặng Arak.  

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”