Iran trình làng tên lửa đạn đạo mới tầm bắn 2.000km

SGGPO
Hãng tin Iran Tasnim News dẫn lời người đứng đầu binh chủng không quân Iran Amirali Hajizadeh xác nhận thông tin trên khi ông tham dự lễ diễu binh của quân đội Iran vào sáng 22-9 kỷ niệm 37 năm ngày xảy ra chiến tranh Iran-Iraq.

Tên lửa Iran  Shahab 3 trong lễ duyệt binh ngày 22-9

Tên lửa Iran Shahab 3 trong lễ duyệt binh ngày 22-9

Tại cuộc diễu binh tổ chức ở lăng giáo chủ Imam Khomeini, thủ đô Tehran, Tổng thống Hassan Rouhani phát biểu: “Cho dù có thích hay không, chúng ta sẽ tăng cường khả năng quân sự của mình, điều này hành động tự vệ cần thiết”. Theo Tổng thống Iran, nước này sẽ không chỉ củng cố hệ thống tên lửa mà cả không quân, lục quân, hải quân.

Nhiều đơn vị đại diện cho hải quân, không quân, Lực lượng Quân đội của Iran, Bộ phận không quân, Quân đội Cách mạng Hồi giáo (IRGC) và cảnh sát đã tham gia vào cuộc diễu binh với sự tham dự của các chỉ huy quân đội cao cấp, bao gồm Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Iran Mohammad Hossein Baqeri. Ở Iran, tuần lễ đầu tiên trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq năm 1980 (kết thúc năm 1988) được được chọn làm Tuần lễ Linh thiêng.

Những thành tựu gần đây nhất của lực lượng vũ trang Iran trong ngành công nghiệp tên lửa, thiết bị cho mặt đất, lực lượng hải quân và quốc phòng cũng như thiết bị truyền thông đã được trưng bày trong sự kiện này. Tuần trước, Iran cũng đã giới thiệu "Cha của tất cả các loài bom" với trọng lượng 10 tấn không mang vũ khí hạt nhân.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.