Iran tuyên bố phá hủy mục tiêu quân sự Mỹ tại UAE và Kuwait

Ngày 7-3, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố tiến hành giai đoạn mới của chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của Mỹ tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Kuwait.

Một khu nhà ở Tehran bị hư hại sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel. Ảnh: XINHUA
Một khu nhà ở Tehran bị hư hại sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel. Ảnh: XINHUA

Theo hãng thông tấn IRNA, IRGC khẳng định đã triển khai tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) tấn công vào căn cứ Al Dhafra tại UAE. Cuộc tập kích đã phá hủy hệ thống radar cảnh báo sớm cùng các cơ sở bảo trì dành cho máy bay trinh sát và UAV của Mỹ.

Các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo của Iran cũng đã đánh trúng căn cứ không quân Ali Al Salem tại Kuwait, gây thiệt hại cho hệ thống radar và làm hư hại các đường băng phục vụ hoạt động của quân đội Mỹ.

Trong khi đó, vào đêm 6-3, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thực hiện một cuộc tập kích có sự tham gia của hơn 80 tiêm kích. Khoảng 230 quả bom đã được thả xuống các mục tiêu quân sự trọng yếu tại Tehran và khu vực miền Trung Iran.

Các đòn tấn công của Israel tập trung vào các cơ sở ngầm chuyên sản xuất, lưu trữ tên lửa đạn đạo và các sở chỉ huy quân sự. Cuộc tấn công cũng nhắm trực tiếp vào Đại học Imam Hossein, học viện quân sự của IRGC.

Tin cùng chuyên mục