Iran và Bỉ trao đổi tù nhân

Bộ Ngoại giao Oman cho biết, dưới sự trung gian của nước này, Bỉ và Iran đã đạt được thỏa thuận trả tự do cho các cá nhân bị hai bên giam giữ.

Theo đài Al Jazeera, thông báo của Bộ Ngoại giao Oman nêu rõ, theo thỏa thuận vừa đạt được, Iran đã trả tự do cho một nhân viên cứu trợ của Bỉ, trong khi Brussels trao trả cho Tehran một nhà ngoại giao. Việc trao đổi tù binh được tiến hành tại thủ đô Muscat của Oman hôm 26-5.

Nhân viên cứu trợ người Bỉ bị phía Iran bắt giữ tháng 2 năm ngoái khi ông này vừa đặt chân tới Iran và sau đó bị kết án 40 năm tù giam cùng 74 tội danh liên quan đến làm gián điệp. Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau khi Bỉ kết án một nhà ngoại giao Iran 20 năm tù giam với tội danh dính líu tới một âm mưu đánh bom ở Pháp.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.