Tổng thống Iran Ahmadinejad

"Israel nên dựng nước trên đất Đức và Áo"

Tổng thống Iran M. Ahmadinejad

Phát biểu tại Thủ đô Tehran ngày 8-12, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, một lần nữa lại "kích động" dư luận thế giới khi phát biểu rằng: Nếu Đức và Áo cảm thấy phải có trách nhiệm trước những vụ thảm sát người Do Thái trong Chiến tranh thế giới thứ 2, thì họ nên để nhà nước Israel ở trên đất của họ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình vệ tinh Al-Alam phát bằng tiếng Arab, Tổng thống theo đường lối cứng rắn Ahmadinejad nói: "Giờ đây quý vị cho rằng người Do Thái bị đàn áp, tại sao người Hồi giáo Palestine lại phải trả giá? Quý vị đàn áp họ, vì thế hãy dành một phần châu Âu cho chính quyền Do Thái, để họ có thể thành lập bất kỳ chính phủ nào họ muốn.

Chúng tôi ủng hộ điều đó. Do vậy, Đức và Áo hãy dành một, hai hoặc nhiều tỉnh của mình cho chế độ Do Thái để họ có thể tạo dựng đất nước ở đó, điều mà tất cả châu Âu sẽ ủng hộ và vấn đề sẽ được giải quyết tận gốc".

L.D (TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.