Israel nới rộng giới hạn liên quan đất Jerusalem

SGGP
Ngày 2-1, với 64 phiếu thuận và 52 phiếu chống, Quốc hội Israel thông qua sửa đổi, trong đó nâng số phiếu quy định từ 61 lên 80 phiếu cần thiết trong tổng số 120 ghế của cơ quan lập pháp Israel, để chấp thuận bất kỳ đề xuất nào chuyển giao một phần thành phố này cho “một bên nước ngoài”.

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Nguồn: EPA/TTXVN

Toàn cảnh thành phố Jerusalem. Nguồn: EPA/TTXVN

 Sửa đổi này ám chỉ việc vạch ra giới hạn cao hơn đối với việc tiến hành bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào về việc nhượng lại các khu vực thuộc thành phố Jerusalem cho phía Palestine. 
Hiện Palestine chưa đưa ra bình luận gì về việc sửa đổi trên. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Palestine Mahmud Abbas đã chỉ trích cuộc bỏ phiếu của đảng cầm quyền Likud ở Israel đã bỏ phiếu ủng hộ một nghị quyết hối thúc chính quyền Israel mở rộng lãnh thổ sang tất cả các khu vực định cư của người Do Thái ở Bờ Tây, đồng thời tiếp tục các hoạt động xây dựng các khu định cư. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.