Kẹo… nhưng không ngọt

SGGP
Mạng xã hội xôn xao trước những hình ảnh và tin nhắn của các bạn nữ trẻ đi tìm “sugar daddy” trong một nhóm kết nối trên mạng xã hội. Nhóm này được thiết lập ở chế độ riêng tư, chỉ có thành viên trong nhóm mới nhìn thấy nội dung các bài viết tìm “sugar daddy/sugar mamy - sugar baby”.

Sau khi tin nhắn, hình ảnh rò rỉ ra bên ngoài, nhóm nhanh chóng thu hút nhiều người tham gia, từ 6.000 thành viên đã lên đến 25.800 thành viên.

Theo nhiều tài liệu, nghĩa gốc của từ “sugar daddy” được hiểu là kẹo mút, nhưng mối quan hệ “sugar daddy/sugar mamy - sugar baby” hiện nay, được ngầm hiểu là “bố nuôi/mẹ nuôi - con nuôi”.

Theo nội dung những bài viết trong nhóm với mối quan hệ này, bố nuôi/mẹ nuôi sẽ bỏ một khoản chi phí cho con trai/con gái nuôi với mức giá từ 5-15 triệu đồng/tháng do hai bên thỏa thuận. Bù lại, con gái/con trai cũng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu từ bố/mẹ nuôi, như không kiểm soát, không ràng buộc, tôn trọng những bí mật riêng của nhau, cam kết không có nhiều bố nuôi/mẹ nuôi cùng lúc… Bên cạnh đó, có không ít thành viên nhận nhiệm vụ môi giới nếu những người có nhu cầu tìm bố nuôi/con nuôi thấy ngại.

Và có lẽ tình dục không phải là chuyện sớm hay muộn, mà nó như một cam kết ngầm khi hai bên chấp nhận mối quan hệ này, đa phần là các “bố nuôi” chi tiền để tìm “con gái nuôi” trẻ đẹp, đặc biệt là sinh viên càng tốt. Tuy nhiên, vẫn còn hai chiều ý kiến quanh mối quan hệ này, nhiều người cho đây là sự lựa chọn sòng phẳng, quyền quyết định của cá nhân mỗi người, nhưng cũng có ý kiến rằng, đây là sự đổi chác cho những ai mong muốn kiếm tiền nhanh mà không phải lao động vất vả.

Câu chuyện trên có lẽ chỉ là số ít, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, đó chính là lối sống thực dụng ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện đại. Không ít bạn trẻ có giấc mộng việc nhẹ lương cao, để rồi sa ngã vào những hội nhóm không đứng đắn trên mạng xã hội. Có câu nói “Muốn nhanh thì phải từ từ”, điều này chưa bao giờ sai và càng đúng hơn trong đời sống hiện đại. Mọi thành công, kết quả đều cần phải có quá trình làm việc và cố gắng, tiền bạc hay địa vị không thể tự nhiên mà đến được và nó càng không thể đến nhanh trong một sớm một chiều.

Bạn trẻ ở giai đoạn lập nghiệp hay còn là sinh viên, không nên đặt cho bản thân những mục tiêu quá lớn để rồi cảm thấy đuối sức khi thực hiện, từ đó rất dễ dẫn đến những suy nghĩ tìm một hướng đi nhanh chóng để kiếm tiền. Giới trẻ hiện đại, nhanh nhạy với những thay đổi của đời sống, xã hội và dễ thích nghi với những môi trường sống khác nhau; tuy nhiên cần tránh những lối sống, suy nghĩ lệch lạc, nhất là bạn trẻ khi tham gia vào mạng xã hội. Đây là môi trường đa chiều, việc kiểm soát và quản lý còn khó khăn. Người trẻ khi tham gia cần cẩn trọng và tỉnh táo trước các hội nhóm hay những lời giới thiệu về cách kiếm tiền nhanh, để rồi hậu quả đôi khi là đánh mất cả cuộc đời.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: