Kẹo… nhưng không ngọt

SGGP
Mạng xã hội xôn xao trước những hình ảnh và tin nhắn của các bạn nữ trẻ đi tìm “sugar daddy” trong một nhóm kết nối trên mạng xã hội. Nhóm này được thiết lập ở chế độ riêng tư, chỉ có thành viên trong nhóm mới nhìn thấy nội dung các bài viết tìm “sugar daddy/sugar mamy - sugar baby”.

Sau khi tin nhắn, hình ảnh rò rỉ ra bên ngoài, nhóm nhanh chóng thu hút nhiều người tham gia, từ 6.000 thành viên đã lên đến 25.800 thành viên.

Theo nhiều tài liệu, nghĩa gốc của từ “sugar daddy” được hiểu là kẹo mút, nhưng mối quan hệ “sugar daddy/sugar mamy - sugar baby” hiện nay, được ngầm hiểu là “bố nuôi/mẹ nuôi - con nuôi”.

Theo nội dung những bài viết trong nhóm với mối quan hệ này, bố nuôi/mẹ nuôi sẽ bỏ một khoản chi phí cho con trai/con gái nuôi với mức giá từ 5-15 triệu đồng/tháng do hai bên thỏa thuận. Bù lại, con gái/con trai cũng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu từ bố/mẹ nuôi, như không kiểm soát, không ràng buộc, tôn trọng những bí mật riêng của nhau, cam kết không có nhiều bố nuôi/mẹ nuôi cùng lúc… Bên cạnh đó, có không ít thành viên nhận nhiệm vụ môi giới nếu những người có nhu cầu tìm bố nuôi/con nuôi thấy ngại.

Và có lẽ tình dục không phải là chuyện sớm hay muộn, mà nó như một cam kết ngầm khi hai bên chấp nhận mối quan hệ này, đa phần là các “bố nuôi” chi tiền để tìm “con gái nuôi” trẻ đẹp, đặc biệt là sinh viên càng tốt. Tuy nhiên, vẫn còn hai chiều ý kiến quanh mối quan hệ này, nhiều người cho đây là sự lựa chọn sòng phẳng, quyền quyết định của cá nhân mỗi người, nhưng cũng có ý kiến rằng, đây là sự đổi chác cho những ai mong muốn kiếm tiền nhanh mà không phải lao động vất vả.

Câu chuyện trên có lẽ chỉ là số ít, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, đó chính là lối sống thực dụng ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện đại. Không ít bạn trẻ có giấc mộng việc nhẹ lương cao, để rồi sa ngã vào những hội nhóm không đứng đắn trên mạng xã hội. Có câu nói “Muốn nhanh thì phải từ từ”, điều này chưa bao giờ sai và càng đúng hơn trong đời sống hiện đại. Mọi thành công, kết quả đều cần phải có quá trình làm việc và cố gắng, tiền bạc hay địa vị không thể tự nhiên mà đến được và nó càng không thể đến nhanh trong một sớm một chiều.

Bạn trẻ ở giai đoạn lập nghiệp hay còn là sinh viên, không nên đặt cho bản thân những mục tiêu quá lớn để rồi cảm thấy đuối sức khi thực hiện, từ đó rất dễ dẫn đến những suy nghĩ tìm một hướng đi nhanh chóng để kiếm tiền. Giới trẻ hiện đại, nhanh nhạy với những thay đổi của đời sống, xã hội và dễ thích nghi với những môi trường sống khác nhau; tuy nhiên cần tránh những lối sống, suy nghĩ lệch lạc, nhất là bạn trẻ khi tham gia vào mạng xã hội. Đây là môi trường đa chiều, việc kiểm soát và quản lý còn khó khăn. Người trẻ khi tham gia cần cẩn trọng và tỉnh táo trước các hội nhóm hay những lời giới thiệu về cách kiếm tiền nhanh, để rồi hậu quả đôi khi là đánh mất cả cuộc đời.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.