Kết nối Doanh nghiệp với sinh viên ngành Công nghệ thông tin

(SGGPO).- Sáng 23-3, tại trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Hội tin học TPHCM phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Roadshow “Kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên” thu hút đông đảo sinh viên khối ngành CNTT tham dự.

Hội tin học TPHCM trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Đây là một trong những chương trình lớn được khởi động từ năm 2008 và tổ chức thường niên bởi Hội Tin học TPHCM (HCA). Trong năm 2015, chương trình đã đến 10 điểm trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn TPHCM giao lưu với hơn 5.000 sinh viên ngành CNTT cùng các doanh nghiệp. Với ý nghĩa xây dựng cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, chương trình nhằm giải quyết bài toán về vấn đề nguồn nhân lực CNTT hiện nay và xu hướng và các lĩnh vực công nghệ trong 5 năm tới với những ngành nghề phổ biến như: SI, ERP, Testing, Sale, Coding…

Roadshow giúp các bạn sinh viên cập nhật tổng quan về ngành CNTT - truyền thông, các ngành nghề và xu hướng kỹ thuật trong hiện tại cũng như tương lai gần; Giúp định hướng các kỹ năng mềm - kỹ năng làm việc nhóm; Giúp phổ biến các văn hoá doanh nghiệp, những điều SV cần biết; Giúp sinh viên có cơ hội giao lưu chia sẻ trực tiếp với các lãnh đạo Doanh nghiệp CNTT - Doanh nhân về khởi nghiệp; Bài học thực tế từ các chuyên gia, lãnh đạo DN về khó khăn, thuận lợi, cơ hội trong phát triển công ty...; Giúp SV nâng cao trình độ, các kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể “đặt hàng” hay tuyển những sinh viên xuất sắc ngay khi chưa tốt nghiệp.

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội tin học TPHCM cho biết: Điểm khác biệt của Roadshow “Kết nối doanh nghiệp CNTT với sinh viên” năm 2016 là hoạt động  phỏng vấn tuyển dụng và thực tập ngay tại sân khấu nhằm giúp các bạn sinh viên được tiếp cận thực tế hỏi – đáp, những tình huống khó mà các bạn sẽ gặp phải khi tham gia ứng tuyển. Bên cạnh đó, Hội tin học TPHCM cũng đã xây dựng cổng thông tin việc làm dành cho ngành CNTT, là cầu nối giúp Doanh nghiệp và sinh viên dễ dàng tiếp cận và tạo các cơ hội việc làm cho sinh viên.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...