Kết nối giúp phụ nữ đồng bào dân tộc phát triển kinh tế

Ngày 8-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Ban Dân tộc TPHCM tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị giai đoạn 2022 – 2025.

Hai đơn vị ký kết phối hợp ngày 8-6
Hai đơn vị ký kết phối hợp ngày 8-6

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Trịnh Thị Thanh, chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác vận động phụ nữ đồng bào dân tộc. Trong đó, phối hợp triển khai các hoạt động cụ thể, thực chất, kết hợp thế mạnh của mỗi đơn vị nhằm hướng tới mục tiêu vận động, tập hợp, nâng cao trình độ nhận thức cho phụ nữ đồng bào dân tộc; tăng cường vai trò, sự tham gia của phụ nữ tại cấp cơ sở trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ đồng bào dân tộc.

Tại chương trình, hai đơn vị đã ký kết phối hợp với các nội dung: Tuyên truyền, vận động phụ nữ đồng bào dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các điển hình phụ nữ dân tộc tiêu biểu; xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm về giảm nghèo bền vững phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của từng địa phương, trong đó chú trọng việc ứng dụng công nghệ 4.0 hỗ trợ phụ nữ kết nối, xây dựng thương hiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm nông nghiệp sạch; củng cố, xây dựng mới mô hình địa chỉ an toàn, mô hình phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết.
Ngoài ra, 2 bên sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo, nhất là phát triển các gói chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc, phát triển, tạo nguồn cán bộ kế cận đáp ứng được các yêu cầu đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn