Khắc phục cho được tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”

SGGP
Ngày 10-7, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành. Qua kiểm tra, đã kiên quyết xử lý và đề nghị cấp ủy xử lý kỷ luật nghiêm minh nhiều tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, trong đó có những đồng chí giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước, cán bộ đã nghỉ hưu, sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang… Đồng thời đã kiên quyết yêu cầu thu hồi, hủy bỏ các quyết định, kết luận có nội dung trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thu hồi hàng chục ngàn tỷ đồng sai phạm; kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung nhiều cơ chế, chính sách còn sơ hở, bất cập.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Trần Cẩm Tú yêu cầu ngành kiểm tra trước hết là tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, trọng tâm là kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo chỉ đạo, thực thiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị nhằm phục vụ đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, cấp tỉnh và Đại hội Đảng toàn quốc thành công tốt đẹp; làm tốt công tác thẩm định nhân sự và thẩm tra tư cách đại biểu. Đồng thời kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, thiếu gương mẫu, thiếu đoàn kết; những người có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; chạy chức, chạy quyền, tham nhũng, tiêu cực, cục bộ, “lợi ích nhóm”. Bên cạnh đó, phải tăng cường chỉ đạo UBKT cấp dưới theo Quy định 195 của Ban Bí thư; coi trọng chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng để tạo chuyển biến tích cực, toàn diện, rõ rệt hơn nữa trong toàn ngành, khắc phục cho được tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Đề nghị truy tố nhóm cán bộ hải quan

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai); đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 8 bị can.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án