Khách du lịch bị “mời ra đường”

Đoàn khách bị mời ra đường vào ban đêm, phải ngồi trước khách sạn.

Ngày 11-5, bà Nguyễn Hồng Diễm Trang, giảng viên Trường Cao đẳng Bến Tre đã phản ánh với báo chí về việc giải quyết thiếu linh động của các đơn vị kinh doanh và quản lý lưu trú, gây khó khăn cho du khách. Theo bà Trang, khoảng 9 giờ ngày 10-5, bà đưa 12 sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre đến khách sạn Hương Nguyên (số 82 Hồ Tùng Mậu, phường 3, TP Đà Lạt) đăng ký thuê phòng nghỉ. Sau khi gửi giấy tờ, nhận phòng xong, đoàn đi thực tập tại huyện Đức Trọng.

Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn trở về khách sạn thì mọi người ngớ người khi bị nhân viên khách sạn “mời ra đường”, vì Công an phường 3 không cho đăng ký, mặc dù mọi người trong đoàn đều có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Theo nhân viên khách sạn, Công an phường 3 yêu cầu phải đích danh chủ khách sạn hoặc nhân viên có hợp đồng mới được đến đăng ký (nhưng lúc đó chủ khách sạn đang trên đường từ TPHCM về).

Sau khoảng 30 phút lo lắng, chờ đợi và nhờ người quen gọi điện cầu cứu, đến khi Phó Chủ tịch UBND phường 3 gọi điện cho Trưởng Công an phường 3 thì đoàn khách mới được giải quyết lưu trú.

Trước đó, trong dịp Tết Canh Dần 2010, Công an phường 3 TP Đà Lạt cũng đã có quyết định gây khó doanh nghiệp với nội dung: Không chấp nhận đăng ký lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ đối với những trường hợp không mang theo giấy tờ tùy thân, kể cả những trường hợp có bảo lãnh của trưởng đoàn hoặc thân nhân đi cùng. Quyết định này trái với văn bản trước đó của Công an tỉnh Lâm Đồng về việc bảo lãnh lưu trú cho người thân quên mang theo giấy tờ.

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cháy tối 14-1 thiêu rụi gần hết xưởng gỗ tại quận 12, TPHCM

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Trong 2 tuần qua, tại TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, nhà xưởng… khiến nhiều người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Cận Tết Nguyên đán, các cửa hàng, nhà kho thường tích trữ hàng hóa, các cơ sở tăng ca sản xuất nên nguy cơ cháy nổ càng cao.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.