Khách quốc tế qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng mạnh sau Tết Giáp Thìn

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết, số lượng khách bay quốc tế đi và đến Hà Nội tăng cao ngay sau Tết nguyên đán Giáp Thìn, có những ngày lên gần 38 ngàn khách, vượt đỉnh cao của năm 2019.

Khách quốc tế qua sân bay Nội Bài tăng mạnh
Khách quốc tế qua sân bay Nội Bài tăng mạnh

Trong tuần qua, trung bình Cảng HKQT Nội Bài đã phục vụ 531 lượt chuyến bay/ngày, tăng 8,8% so với tuần trước, với gần 94,1 ngàn lượt khách/ngày, tăng 19,8% so với tuần trước.

Trong đó, riêng lượng khách quốc tế tăng 14,7% so với tuần trước, đạt trung bình gần 36 ngàn lượt khách/ngày, vượt qua cao điểm tết của năm 2019 (34 ngàn khách/ngày).

Thực tế những ngày gần đây, Cảng HKQT Nội Bài ghi nhận có những khung giờ, đặc biệt là từ khoảng 20 giờ đến 24 giờ đêm, lượng khách bay quốc tế và người nhà đón tiễn tập trung rất đông tại khu vực sảnh công cộng, khu vực làm thủ tục check-in… Các lực lượng chức năng phải hết sức nỗ lực để đảm bảo an ninh trật tự và luồng di chuyển cho hành khách.

Cảng HKQT Nội Bài khuyến nghị khách bay quốc tế cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ động lên sớm ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành để kịp hoàn thành các thủ tục hàng không; tuân thủ hướng dẫn của nhân viên an ninh.

Trong khung giờ cao điểm, đặc biệt là các khung giờ buổi tối, Cảng HKQT Nội Bài sẽ linh hoạt áp dụng phương án hạn chế người đưa tiễn, người thân của hành khách sẽ không được vào phía trong khu vực thủ tục, để ưu tiên không gian và đi lại thuận tiện cho hành khách.

Tin cùng chuyên mục