(SGGPO).- Tối 10-12, tại Minh Sáng Plaza (Bình Dương) diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi Chiếc Thìa vàng 2014 do Công ty TNHH Minh Long I, Trung tâm BSA, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức. 15 đội thi với 45 thành viên thuộc các nhà hàng, khách sạn cả nước đã bước vào vòng chung kết xếp hạng.
Kết quả, 3 thành viên đến từ Khách sạn Caravelle (TPHCM) đã xuất sắc đạt giải vô địch cuộc thi, với trị giá giải thưởng là 1 tỷ đồng và Cúp đầu bếp. Ban tổ chức đã trao 4 giải nhì cho các đội: The Grand Hồ Tràm Strip; Hyatt Regency Đà Nẵng; Khách sạn Đệ Nhất Sài Gòn và Khách sạn Sunway Hà Nội. Giải khuyến khích thuộc về Khách sạn Bảo Châu Boutique Sapa (Lào Cai).
Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 với chủ đề “Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam” nhằm tìm kiếm đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật trong phong cách trình bày để nâng món ăn ngang tầm với quốc tế. Tiêu chí của mỗi món ăn trong cuộc thi phải quảng bá văn hóa cho một vùng miền và phải nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt “Không chỉ ngon mà còn lành”. Tại vòng thi chung kết, ban tổ chức cũng giới thiệu triển lãm “Hành trình đi tìm Bản đồ ẩm thực Việt Nam” để trưng bày những mốc son mà cuộc thi đã đi qua.
Hải Hà