Khách Tây hào hứng lội ruộng cấy lúa, tát nước ở Hội An

Sáng 2-1, tại cánh đồng làng An Mỹ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), UBND TP Hội An tổ chức Lễ hội xuống đồng Cẩm Châu 2024. Sự kiện thu hút nhiều khách quốc tế đang du lịch tại phố cổ Hội An tham gia trải nghiệm.

Lễ hội xuống đồng tại Hội An nhằm biểu thị lòng biết ơn của người dân đối với các vị thần đã phù hộ cho mùa màng bội thu. Cầu mong các thần phù hộ cho dân làng một vụ tươi tốt, ấm no, nhà nhà hạnh phúc. Đây cũng là dịp để nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trồng lúa nước, làm sao cho mùa vụ mới thu hoạch được sản lượng lúa cao hơn.

2-1-sggp-xuong-dong-4-1035.jpg
Người dân thi phần cấy lúa trong hội thi "Tôi là nông dân"

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An chia sẻ: "Lễ hội còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của nghề trồng lúa nước; động viên, khích lệ nông dân nâng cao ý thức gìn giữ nét đẹp nghề truyền thống và phát huy nét văn hóa của dân tộc".

Các hoạt động diễn ra tại ngày hội bao gồm: Trình diễn trâu cày ruộng; trình diễn đội hình xe máy cày và tát nước gàu sòng (16 chiếc xe máy cày, trang trí cờ Tổ quốc và cờ hội; 2 gàu sòng và 4 người tham gia trình diễn tát nước); hội thi “Tôi là nông dân”. Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm làm nông dân đã thu hút hàng chục du khách nước ngoài tham gia.

2-1-sggp-xuong-dong-3-2490.jpg
Lễ trình diễn trâu cày ruộng và máy cày ra quân bắt đầu mùa vụ mới

Sự kiện góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch xanh trên địa bàn thành phố. Bên cạnh hoạt động trải nghiệm làm nông dân, Lễ hội xuống đồng Cẩm Châu 2024 còn phục vụ du khách những món ăn dân dã, đậm chất xứ Quảng như mì Quảng, bánh xèo...

>>>Một số hình ảnh tại lễ hội:

2-1-sggp-xuong-dong-5-4892.jpg
Du khách phối hợp tát nước vào ruộng bằng gàu giai
2-1-sggp-xuong-dong-1-9735.jpg
Nông dân hướng dẫn khách tát nước bằng gàu sòng
2-1-sggp-xuong-dong-8019.jpg
Du khách hào hứng lội bùn cấy mạ non khi ruộng đã ngập nước
2-1-sggp-xuong-dong-2-2512.jpg
Bà Melania (du khách người Tây Ban Nha) chia sẻ: "Thật là trải nghiệm vô cùng thú vị. Đây là lần đầu tiên gia đình tôi sang du lịch Hội An và cảm thấy rất vui khi được tham gia hoạt động này. Chắc chắn khi về nước, tôi sẽ kể cho bạn bè của mình về chuyến du lịch đầu năm mới rất tuyệt vời ở đất nước Việt Nam"
2-1-sggp-xuong-dong-8-4857.jpg
Người dân cổ vũ du khách tham gia trải nghiệm làm nông dân
2-1-sggp-xuong-dong-6-6992.jpg
Du khách nhí cưỡi trâu đi cày
2-1-9415.jpg
Người dân mời các du khách ăn bữa lỡ như khi nông dân ăn mỗi khi làm ruộng

Tin cùng chuyên mục