Khai hội tơ – trà xứ B’Lao

SGGPO

Đêm 25-12, tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra chương trình “Đêm hội B’Lao - tơ trà lan tỏa”. Đây là hoạt động mở màn của Tuần văn hoá trà và tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng, một trong những chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 (diễn ra từ ngày 23 đến 27-12).

Tuần văn hoá trà và tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng là sự kiện kinh tế, văn hoá nhằm tôn vinh những người trồng trà, chế biến trà, nghề trồng dâu nuôi tằm và sản xuất tơ lụa cũng như giới thiệu và quảng bá thương hiệu trà B’Lao và tơ lụa Bảo Lộc.

Khai hội tơ – trà xứ B’Lao ảnh 1
Khai hội tơ – trà xứ B’Lao ảnh 2 
Khai hội tơ – trà xứ B’Lao ảnh 3 Đêm hội với nhiều hoạt cảnh tái hiện đời sống cư dân vùng trà B'Lao 
 Tuần văn hoá trà và tơ lụa Bảo Lộc gồm nhiều hoạt động, chương trình đặc sắc như: chương trình "Bảo Lộc ngày mới - óng ánh sắc tơ"; "Phiêu du xứ Bảo"; hội chợ thương mại, triển lãm, trưng bày “Hương trà - sắc tơ”; hội thi hái trà; phố trà B’Lao…
Khai hội tơ – trà xứ B’Lao ảnh 4 Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao huy hiệu vinh danh đơn vị, người dân sản xuất trà tại TP Bảo Lộc

Trong đêm khai mạc, tỉnh Lâm Đồng đã vinh danh 10 đơn vị và 9 cá nhân có nhiều đóng góp cho thương hiệu của ngành nghề trà và tơ lụa Bảo Lộc trên thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng cũng trao quyết định sử dụng chứng nhận nhãn hiệu Trà B’ Lao cho 8 đơn vị sản xuất và kinh doanh trà; nhãn hiệu Tơ lụa Bảo Lộc cho 8 đơn vị sản xuất tơ, lụa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Khai hội tơ – trà xứ B’Lao ảnh 5 Đêm hội còn có sự xuất hiện của những tà áo dài lụa tơ tằm Bảo Lộc

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 21.000ha chè (trong đó có hơn 6.300 ha sản xuất ứng dụng công nghệ cao) với sản lượng đạt 234.656 tấn, chiếm 30% sản lượng chè cả nước. Giá trị xuất khẩu các sản phẩm trà năm 2017 đạt trên 30 triệu USD. Tỉnh Lâm Đồng hiện có 5.200 ha dâu tằm, sản lượng kén tằm đạt trên 5.000 tấn/năm. Các sản phẩm tơ tằm phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa mang thương hiệu xuất xứ từ Bảo Lộc với giá trị đạt gần 10 triệu USD trong năm 2017. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mãn nhãn trang phục dân tộc cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Mãn nhãn trang phục dân tộc cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Tối 23-9, đêm thi Trang phục Văn hóa Dân tộc (National Costume) cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Các nhà thiết kế, sinh viên trẻ tuổi đã mang đến hơn 60 bộ trang phục mang đậm tinh thần văn hóa dân tộc.

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sách và cuộc sống

Sức mạnh của sự khiêm nhường

Hình thành được thái độ khiêm nhường khi giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Đây là điều được hai tác giả Perter A. Schein và Edgar H. Schein thể hiện trong cuốn sách Giao tiếp khiêm nhường - Thu phục nhân tâm (Saigon Books và NXB Thế Giới).  

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

" />