Khai mạc cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012

(SGGPO).- Sáng 26-5, tại công viên Biển Đông, cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012 (DIPR 2012) với chủ đề “Đà Nẵng - Tầm cao mới” đã chính thức khai mạc.

Ngay sau lễ khai mạc là phần trình diễn của hai vận động viên đến từ Nhật Bản và một vận động viên đến từ Pháp. Đặc biệt, ông Võ Công Trí, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cũng đã tham gia bay thử nghiệm ở độ cao 200m.

Phần thi ngoạn mục của vận động viên Mathive (Pháp) và vận động viên Emilia (Ba Lan)

Tham gia cuộc thi lần này có 25 vận động viên; trong đó, có ba vận động viên đến từ nước Pháp, một vận động viên Ba Lan, một vận động viên Hoa Kỳ và 20 vận động viên Nhật Bản.

Màn nhào lộn ngoạn mục của vận động viên Mathive (Pháp)

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Dù bay quốc tế được tổ chức tại Việt Nam theo đúng các quy định của Liên đoàn Thể thao Hàng không thế giới (FAI). Tất cả các vận động viên tham gia đều phải có bằng lái dù bay được cấp bởi một Liên đoàn Thể thao Hàng không của một quốc gia là thành viên của FAI.

Bãi biển Đà Nẵng rực rỡ sắc màu những cánh diều bay

Trong 2 ngày (26 và 27-5), các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 nội dung: bay tốc độ, bay lượn tránh chướng ngại vật, bay đội hình và bay cứu hộ.

Theo BTC, cuộc thi nhằm giới thiệu đến công chúng một môn thể thao mới, góp phần đặt nền móng cho sự phát triển của bộ môn dù bay cũng như tạo một bước chuyển biến trong lĩnh vực thể thao hàng không tại Việt Nam.

Tin: Nguyễn Hùng. Ảnh: Phi Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.