Khai mạc Hội chợ Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm

(SGGP).- Tối 22-10, phát biểu buổi khai mạc tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm (Hi-tech Agro 2014), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng, Trưởng ban chỉ đạo Hi-Tech Agro 2014 nhấn mạnh, hội chợ là sự kiện được TP tổ chức hàng năm từ 2012, nơi hội tụ các sản phẩm hàng hóa đặc trưng nhiều vùng miền và cần tận dụng cơ hội này để quảng bá, tiếp thị, thương thảo hợp đồng cung ứng, tiêu thụ, tiến tới sự liên kết, hợp tác lâu dài và bền vững giữa các bên.

Hi-tech Agro 2014 có 340 gian hàng của các đơn vị TPHCM và 29 tỉnh, thành tham gia, với những sản phẩm nông nghiệp đô thị như giống hoa, bonsai, cây kiểng, rau thủy canh, cá cảnh, sản phẩm từ cá sấu, sinh vật cảnh… Điểm nhấn của hội chợ lần này là chương trình “Kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp”, giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh các tỉnh, thành và TPHCM kết nối với các nhà mua hàng, nhà phân phối. Ngoài ra, tại hội chợ còn có 2 hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao - Kinh nghiệm của các nước và “Ứng dụng công nghệ sau thu hoạch giúp nâng cao giá trị nông sản và thực phẩm chế biến”.

Hi-tech Agro 2014 diễn ra đến ngày 26-10, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tham quan khu trưng bày nông nghiệp công nghệ cao.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế