Khai mạc hội sách bên sông Hương

SGGP
Ngày 10-4, tại Công viên Tứ Tượng (bờ Nam sông Hương), Phòng VH-TT TP Huế phối hợp với Công ty cổ phần Sách Alpha khai mạc Hội sách Alpha Books 2021.

Khai mạc hội sách bên sông Hương

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21-4) đồng thời nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến với mọi người, nhất là các học sinh, sinh viên tại TP Huế. Tại đây, Alpha Books giới thiệu hàng ngàn đầu sách hướng về giới trẻ như các dòng sách về kỹ năng sống, lựa chọn việc làm, khởi nghiệp, marketing... Hội sách diễn ra đến hết ngày 18-4.

Dịp này, Alpha Books trao tặng 2 tủ sách cho Phòng VH-TT TP Huế và Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế, với trị giá mỗi tủ sách là 5 triệu đồng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật