Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022

Tối 11-10, tại Nhà hát Bến Thành, Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc Giai điệu quê hương TPHCM lần thứ 18 năm 2022.

Liên hoan năm nay có hơn 600 nghệ nhân, nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công, diễn viên múa thuộc 20 đơn vị của các quận, huyện và TP Thủ Đức tham gia, thi diễn hơn 100 tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca và múa minh họa, múa độc lập, độc tấu, song tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc.  

Trong tối khai mạc, các đơn vị Trung tâm văn hóa quận 1, 7, Gò Vấp và TTVH-TDTT quận Tân Phú đã đem đến liên hoan các chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề: Sắc Sen, Việt Nam tươi đẹp, Rạng rỡ đất mẹ chín rồng, Lời Bác sáng mãi muôn đời, thể hiện nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, cảnh đẹp quê hương; công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; sự năng động, sáng tạo, nghĩa tình của nhân dân TPHCM; bản sắc độc đáo của văn hóa nghệ thuật truyền thống và tinh thần đoàn kết các dân tộc...

Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc Giai điệu quê hương TPHCM 2022 sẽ tiếp tục diễn ra trong các tối 12, 13 và 14-10 tại Nhà hát Bến Thành.

>> Một số hình ảnh các tiết mục biểu diễn của các đơn vị tại lễ khai mạc liên hoan
Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022 ảnh 1
Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022 ảnh 2
Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022 ảnh 3
Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022 ảnh 4
Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022 ảnh 5
Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022 ảnh 6
Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TPHCM năm 2022 ảnh 7

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.