Khai mạc trại sáng tác ca khúc về đề tài Bác Hồ và lễ hội Làng Sen

(SGGP).- Ngày 4-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khai mạc Trại sáng tác ca khúc về đề tài Bác Hồ và lễ hội Làng Sen.

Trại sáng tác là dịp để các nhạc sĩ cho ra đời những tác phẩm mới ca ngợi Bác Hồ kính yêu, quảng bá lễ hội Làng Sen đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Hoạt động của trại sáng tác sẽ tạo nên những tác phẩm mới nhằm làm phong phú thêm chủ đề ca ngợi Bác Hồ, lễ hội Làng Sen… qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các đoàn nghệ thuật khi tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen cấp tỉnh và toàn quốc.

Tham gia trại sáng tác lần này có 15 nhạc sĩ thuộc hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam và hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Dự kiến, trại sáng tác sẽ tổng kết và trao giải vào giữa tháng 7-2016.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội thông tin vụ diễn viên Hồng Đăng ra nước ngoài bị bắt

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội thông tin vụ diễn viên Hồng Đăng ra nước ngoài bị bắt

Chiều 1-7, tại cuộc họp báo quý II-2022 của UBND TP Hà Nội thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Hà Nội đã trao đổi với báo chí về thông tin diễn viên Hồng Đăng, thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội - là một trong hai nghệ sĩ Việt Nam vừa bị bắt ở nước ngoài vì cáo buộc hiếp dâm.

 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Âm nhạc, thành phố và tình yêu

Trong chương trình số đầu tiên Thành phố tình yêu - Lively Saigon với tên gọi “Thành phố lung linh những sắc màu” tại công viên Lam Sơn cuối tháng 6 vừa qua, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa và nhiều nghệ sĩ, khán giả có dịp được hát, nghe những ca khúc về thành phố, về tình yêu và cả những câu chuyện ký ức gợi nhớ thật đẹp.  

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 

Mỹ thuật

" />