Khai mạc trại sáng tác ca khúc về đề tài Bác Hồ và lễ hội Làng Sen

(SGGP).- Ngày 4-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khai mạc Trại sáng tác ca khúc về đề tài Bác Hồ và lễ hội Làng Sen.

Trại sáng tác là dịp để các nhạc sĩ cho ra đời những tác phẩm mới ca ngợi Bác Hồ kính yêu, quảng bá lễ hội Làng Sen đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Hoạt động của trại sáng tác sẽ tạo nên những tác phẩm mới nhằm làm phong phú thêm chủ đề ca ngợi Bác Hồ, lễ hội Làng Sen… qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các đoàn nghệ thuật khi tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen cấp tỉnh và toàn quốc.

Tham gia trại sáng tác lần này có 15 nhạc sĩ thuộc hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam và hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Dự kiến, trại sáng tác sẽ tổng kết và trao giải vào giữa tháng 7-2016.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.