Khai mạc triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

SGGP
Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, chào mừng Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 15-8, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã khai mạc triển lãm ảnh “50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. 

Các đại biểu tham quan triển lãm

Các đại biểu tham quan triển lãm

Dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo thành phố: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Thành ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban MTTQ TPHCM; cùng lãnh đạo các sở ban ngành, lực lượng vũ trang, đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố. 

Triển lãm diễn ra tại 5 địa điểm, chủ đề xuyên suốt thể hiện nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: tư tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; nêu cao đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân.

Tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, triển lãm giới thiệu những bút tích bản Di chúc do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo vào tháng 5-1965 và bản Di chúc công bố năm 1969; những hình ảnh khái quát cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân miền Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã đạt được nhiều thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong việc khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu to lớn và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, làm nên diện mạo mới cho thành phố mang tên Bác. 

Dọc tuyến đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao Động, là hình ảnh với chủ đề “TPHCM chăm lo đời sống nhân dân theo Di chúc của Bác Hồ kính yêu”, giới thiệu một số công trình góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân của Đảng bộ, các cấp chính quyền thành phố; công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; chương trình Vì người nghèo, xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội… nhằm giúp người dân ổn định, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng và phát triển thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt, đầy tính nhân văn, nghĩa tình như Bác đã từng mong muốn. 

Những kết quả mà tuổi trẻ thành phố đã thực hiện được giới thiệu qua bộ ảnh chủ đề “Tuổi trẻ TPHCM thực hiện Di chúc của Bác Hồ” tại khu vực đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) và Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. 

Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” kéo dài đến hết ngày 15-9.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội thông tin vụ diễn viên Hồng Đăng ra nước ngoài bị bắt

Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội thông tin vụ diễn viên Hồng Đăng ra nước ngoài bị bắt

Chiều 1-7, tại cuộc họp báo quý II-2022 của UBND TP Hà Nội thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Hà Nội đã trao đổi với báo chí về thông tin diễn viên Hồng Đăng, thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội - là một trong hai nghệ sĩ Việt Nam vừa bị bắt ở nước ngoài vì cáo buộc hiếp dâm.

 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

Mỹ thuật

" />