Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu về quyền con người ở Việt Nam

SGGP
Ngày 18-12, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Triển lãm giới thiệu 300 ảnh, tư liệu (chú thích song ngữ Việt - Anh) gồm các phần chính: nhóm tư liệu cổ phản ánh tư tưởng quyền con người ở các triều đại phong kiến Việt Nam, gồm 23 tư liệu với 94 hình ảnh lựa chọn từ 34.618 tấm mộc bản triều Nguyễn; giai đoạn Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và CHXHCN Việt Nam trước Đổi mới từ 1945-1986; sau Đổi mới đến nay, trong đó thể hiện các quyền dân sự và chính trị, tự do bầu cử, tín ngưỡng, ngôn luận, quyền được đối xử nhân đạo, gắn tuyên truyền về quyền được sống hòa bình và quyền chủ quyền, độc lập qua hình ảnh Trường Sa, Lý Sơn với Hoàng Sa...

Ngoài 3 phần ảnh và tư liệu, triển lãm còn chiếu phim giới thiệu chung về thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ đề án Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam của Chính phủ. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-12.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Triều Dâng

Vĩnh biệt nhạc sĩ Triều Dâng

Sau một thời gian lâm bệnh, dù được các y bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa, nhưng do tuổi cao sức yếu, nhạc sĩ (NS) Triều Dâng đã trút hơi thở cuối vào rạng sáng 17-1, hưởng thọ 88 tuổi.

Phim

Nâng chất nhạc phim

Câu chuyện bước ra từ phim để có đời sống riêng của nhiều ca khúc vốn không còn là điều xa lạ. Tín hiệu đáng mừng là, nhạc phim (gồm cả nhạc nền và ca khúc trong phim) đang ngày càng được các ê kíp làm phim chú trọng và đầu tư.

Âm nhạc

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Tùy bút - Hồi ký - Giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa

Là người nặng tình với mảnh đất Sài Gòn quê hương, nhà báo Phạm Công Luận tiếp tục cho ra đời tuyển tập “Tùy bút - Hồi ký - Giai thoại trên báo xuân Sài Gòn xưa” (ảnh), như một món quà đầu xuân mới 2020. Tác phẩm do Công ty Sách Phương Nam và NXB Văn hóa Văn nghệ TPHCM liên kết xuất bản.

Sáng tác

Tây Nguyên chín mọng

Rừng rực bazan đỏ
núi xanh bát ngát hương rừng
anh nắm tay em cà phê thơm lựng
men Tây Nguyên tan chảy giữa lòng

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.