Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu về quyền con người ở Việt Nam

SGGP
Ngày 18-12, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Triển lãm giới thiệu 300 ảnh, tư liệu (chú thích song ngữ Việt - Anh) gồm các phần chính: nhóm tư liệu cổ phản ánh tư tưởng quyền con người ở các triều đại phong kiến Việt Nam, gồm 23 tư liệu với 94 hình ảnh lựa chọn từ 34.618 tấm mộc bản triều Nguyễn; giai đoạn Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và CHXHCN Việt Nam trước Đổi mới từ 1945-1986; sau Đổi mới đến nay, trong đó thể hiện các quyền dân sự và chính trị, tự do bầu cử, tín ngưỡng, ngôn luận, quyền được đối xử nhân đạo, gắn tuyên truyền về quyền được sống hòa bình và quyền chủ quyền, độc lập qua hình ảnh Trường Sa, Lý Sơn với Hoàng Sa...

Ngoài 3 phần ảnh và tư liệu, triển lãm còn chiếu phim giới thiệu chung về thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ đề án Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam của Chính phủ. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-12.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật