Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu về quyền con người ở Việt Nam

SGGP
Ngày 18-12, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Triển lãm giới thiệu 300 ảnh, tư liệu (chú thích song ngữ Việt - Anh) gồm các phần chính: nhóm tư liệu cổ phản ánh tư tưởng quyền con người ở các triều đại phong kiến Việt Nam, gồm 23 tư liệu với 94 hình ảnh lựa chọn từ 34.618 tấm mộc bản triều Nguyễn; giai đoạn Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và CHXHCN Việt Nam trước Đổi mới từ 1945-1986; sau Đổi mới đến nay, trong đó thể hiện các quyền dân sự và chính trị, tự do bầu cử, tín ngưỡng, ngôn luận, quyền được đối xử nhân đạo, gắn tuyên truyền về quyền được sống hòa bình và quyền chủ quyền, độc lập qua hình ảnh Trường Sa, Lý Sơn với Hoàng Sa...

Ngoài 3 phần ảnh và tư liệu, triển lãm còn chiếu phim giới thiệu chung về thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ đề án Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam của Chính phủ. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-12.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”

Dự án đặc biệt trong mùa hè 2022 không phải là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà Hương mùa hè còn mang đến những thước phim trong trẻo được quay hình tại miền biển bình yên. Qua các hình ảnh và trailer, 4 nghệ sĩ xuất hiện như một nhóm bạn thân thiết, cùng nhau tận hưởng mùa hè đầy cảm xúc. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

Mỹ thuật

" />