Khai mạc triển lãm tranh: “Ấn tượng biệt thự cổ Đà Lạt”

(SGGP).- Ngày 25-11, tại Trung tâm Thông tin triển lãm Đà Lạt, họa sĩ Vi Quốc Hiệp đã khai mạc triển lãm tranh cá nhân lần thứ 15 với chủ đề “Ấn tượng biệt thự cổ Đà Lạt” để mừng TP hoa Đà Lạt 115 năm tuổi.

115 bức tranh, trong đó đa số vẽ biệt thự cổ Đà Lạt đã thể hiện tình yêu, niềm đam mê cũng như những trở trăn, thao thức của Vi Quốc Hiệp trong suốt 30 năm cầm cọ trên thành phố cao nguyên. Biệt thự cổ trong tranh Vi Quốc Hiệp lung linh sắc đẹp mà rất thực và sống động bởi mỗi bức tranh của anh đều xuất xứ từ một nguyên mẫu và được anh phả hồn mình vào đó.

Tại triển lãm, họa sĩ Vi Quốc Hiệp sẽ vẽ chân dung người xem tranh, toàn bộ số tiền thu được dành tặng Quỹ Vì người nghèo tỉnh Lâm Đồng; đồng thời tặng bức tranh “Tây Nguyên khát” cho HTX Nhân Ái (Đà Lạt) để bán đấu giá. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 5-12.

N. VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.