Khai mạc Trường hè khoa học Việt Nam lần thứ 6

SGGP
Ngày 23-7, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Trường hè khoa học lần thứ 6 (VSSS’06) với  chủ đề “Chân trời đam mê” được khai mạc. 
VSSS’06 năm nay có 120 học viên xuất sắc được lựa chọn học, trong số hơn 400 hồ sơ đăng ký trên cả nước.
Trường hè khoa học Việt Nam được một nhóm nhà nghiên cứu trẻ, bao gồm: TS. Ngô Đức Thế, TS. Lưu Quang Hưng và TS. Giáp Văn Dương sáng lập vào tháng 8-2013, với quyết tâm “thổi bùng” tình yêu khoa học của các sinh viên, giảng viên trẻ ở Việt Nam.
Tại VSSS’06, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ trình bày bài giảng của mình với các học viên xuyên suốt thời gian trường hè. VSSS’06 sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy, được thiết kế theo hình thức một hội thảo khoa học gồm các bài giảng toàn thể cho các chương trình, mục lớn về nền tảng khoa học và kỹ năng nghiên cứu, cùng với các tiểu ban nhỏ diễn ra song song. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng