Ngày 8-12

Khai mạc vòng đàm phán thứ 9 về gia nhập WTO của Việt Nam

Hội thảo "VN hướng tới trở thành thành viên WTO".

Theo nguồn tin từ Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế, ngày 8-12 tại Geneva (Thụy Sĩ) sẽ bắt đầu phiên đàm phán song phương đầu tiên của vòng đàm phán thứ 9 về gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) của Việt Nam. 

Tại các phiên song phương dự kiến Việt Nam sẽ tiếp tục đàm phán với một số nước: Mỹ, Hàn Quốc... chung quanh các vấn đề về mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ, cải tổ luật pháp...

Sau đó, từ ngày 14 đến 17-12 sẽ diễn ra phiên đa phương giữa Việt Nam và các nước thành viên WTO. Lần này Việt Nam sẽ cùng các nước đàm phán trực tiếp về nội dung bản dự thảo báo cáo của Ban công tác về việc Việt Nam gia nhập WTO. 

Một quan chức Việt Nam cho biết: “Việc bàn trực tiếp vào bản dự thảo của ban công tác cho thấy Việt Nam đã đi đến giai đoạn cuối cùng của vòng đàm phán và khả năng gia nhập WTO vào cuối năm 2005 của Việt Nam là rất lớn”. Cho đến thời điểm này Việt Nam đã đi rất “khớp” với lộ trình đặt ra của tiến trình gia nhập WTO, khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là các vòng đàm phán song phương giữa Việt Nam với một số nước.

V.S. (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Lụi” công khai

- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

Giao thông - Đô thị

Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Quy hoạch

Tin buồn