Khám phá Đà Lạt về đêm bằng tàu lửa, xe điện

Tối 4-6, chương trình “Đà Lạt đêm say” kết nối ga Đà Lạt với các điểm đến mới tại ga Trại Mát (phường 11, TP Đà Lạt) chính thức vận hành phục vụ khách du lịch.

Du khách khám phá Đà Lạt về đêm bằng tàu lửa, xe điện. Video: ĐOÀN KIÊN

Đây là sản phẩm du lịch độc đáo lần đầu được Vietravel đưa vào phục vụ khách du lịch, cũng là sản phẩm du lịch mới trong dịp Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024.

671474f85869f837a178.jpg
Ga Đà Lạt sáng đèn khi màn đêm dần buông xuống. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tham gia chương trình, du khách sẽ được trải nghiệm du lịch khép kín khám phá Đà Lạt khi màn đêm vừa buông xuống, bắt đầu vào khoảng 18 giờ hàng ngày tại ga Đà Lạt (một trong những nhà ga xe lửa cổ nhất tại Việt Nam).

IMG_6358.JPG
Những du khách khám phá ga Đà Lạt về đêm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Với tốc độ di chuyển 15km/giờ, du khách sẽ có khoảng 30 phút ngồi trên toa tàu cổ kính, khám phá vẻ đẹp nên thơ của Đà Lạt khi thành phố lên đèn.

IMG_0014.JPG
Tại chuyến tàu xe lửa, du khách sẽ được tận hưởng những bản nhạc du dương do các nghệ sĩ chơi đàn guitar, violin hay kèn saxophone biểu diễn. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến ga Trại Mát (cách ga Đà Lạt khoảng 7km), du khách sẽ tiếp tục được di chuyển bằng xe điện đến xóm Lèo (khu dân cư Huỳnh Tấn Phát, phường 11, TP Đà Lạt), một trong những địa điểm bậc nhất để ngắm Đà Lạt về đêm và thưởng thức những món ăn đặc trưng của Đà Lạt tại đây. Sau đó, du khách có thể trở lại trung tâm Đà Lạt bằng xe điện để tận hưởng không khí se lạnh về đêm của TP Đà Lạt.

IMG_6415.JPG
Xóm Lèo (khu dân cư Huỳnh Tấn Phát, phường 11), một trong những địa điểm bậc nhất để ngắm Đà Lạt về đêm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
IMG_6458.JPG
Du khách kết thúc hành trình khám phá Đà Lạt về đêm trên xe điện. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, hoạt động mới đưa vào phục vụ du khách sẽ góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch tại địa phương, đặc biệt là thúc đẩy phát triển kinh tế đêm tại Đà Lạt, góp phần quảng bá hiệu quả cho du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục