Khẩn trương thành lập Hội đồng trường Đại học Tôn Đức Thắng

SGGP
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo kết quả làm việc của đoàn công tác liên ngành về việc thành lập hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của Trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng.

Báo cáo nêu rõ, từ tháng 4 đến tháng 9-2020, việc thành lập hội đồng trường chưa được triển khai, nguyên nhân chính cũng xuất phát từ những bất ổn liên quan tới các nhân sự chủ chốt của trường và căn cứ pháp lý khi hội đồng trường nhiệm kỳ cũ không còn hoạt động.

Tháng 8-2020, sau khi có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh (cựu hiệu trưởng), Tổng LĐLĐ Việt Nam mới có quyết định giao cho ông Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động nhà trường, là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của trường; được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng.

Từ thực tế trên, Bộ GD-ĐT đã kiến nghị hướng giải quyết. Theo đó, tập thể lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng khẩn trương thực hiện quy trình thành lập hội đồng trường, trong đó để khuyết một số vị trí thành viên đương nhiên. Nếu chưa có nhân sự đáp ứng ngay tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh chủ tịch hội đồng trường thì chỉ thực hiện giới thiệu và bầu các thành viên hội đồng trường và đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam công nhận hội đồng trường; chưa tiến hành thủ tục giới thiệu và bầu chủ tịch hội đồng trường.

Sau khi thành lập, hội đồng trường thống nhất với tập thể lãnh đạo quy trình giới thiệu nhân sự và quyết nghị giao một người phù hợp đảm nhiệm vị trí quyền hiệu trưởng từ nguồn nhân sự tại chỗ. Khi có nhân sự đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn hiệu trưởng, có thể thực hiện quy trình nhân sự hiệu trưởng và bổ sung thành phần đương nhiên trong hội đồng trường.

Khi có nhân sự đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn chủ tịch hội đồng trường thì thực hiện quy trình giới thiệu bổ sung, kiện toàn hội đồng trường; tiến hành bầu chủ tịch hội đồng trường và đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam công nhận. Trong trường hợp cần thiết, đề nghị Đảng ủy trường xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên về việc xem xét các tiêu chuẩn, vận dụng giải quyết cho phù hợp đặc điểm thực tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

Sáng 1-3, đoàn công tác của Sở GD-ĐT TPHCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục