Khánh Hòa: Chính thức vận hành cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Sáng 10-3, Công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinpearl đã chính thức đón khách và vận hành tuyến cáp treo dài 3.310m, xây dựng trên vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), được xem tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới (ảnh).

Tuyến cáp treo Vinpearl có 65 ca bin (mỗi ca bin có 8 ghế ngồi) với khả năng chuyên chở từ 1.000-1.500 lượt khách/giờ, đưa khách từ đất liền vượt vịnh Nha Trang sang Khu du lịch và giải trí Vinpearl Lanb tại đảo Hòn Tre, trong thời gian khoảng 10 phút.

Với kỹ thuật tiên tiến, tuyến cáp có thể hoạt động an toàn cả trong điều kiện gió cấp 7. Tổng đầu tư cho công trình này gần 200 tỷ đồng. Giá vé hiện nay từ 40.000-50.000 đồng/lượt khách.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn