Khánh Hòa: Chính thức vận hành cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Sáng 10-3, Công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinpearl đã chính thức đón khách và vận hành tuyến cáp treo dài 3.310m, xây dựng trên vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), được xem tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới (ảnh).

Tuyến cáp treo Vinpearl có 65 ca bin (mỗi ca bin có 8 ghế ngồi) với khả năng chuyên chở từ 1.000-1.500 lượt khách/giờ, đưa khách từ đất liền vượt vịnh Nha Trang sang Khu du lịch và giải trí Vinpearl Lanb tại đảo Hòn Tre, trong thời gian khoảng 10 phút.

Với kỹ thuật tiên tiến, tuyến cáp có thể hoạt động an toàn cả trong điều kiện gió cấp 7. Tổng đầu tư cho công trình này gần 200 tỷ đồng. Giá vé hiện nay từ 40.000-50.000 đồng/lượt khách.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: