Khánh Hòa điều động xe chở 47 người Hrê về Quảng Ngãi

SGGP
Ngày 11-7, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết, đêm 10-7, 47 người Hrê ở làng Măng (xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã lên xe về quê. 

Trước đó, chiều 10-7, chính quyền xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa) phát hiện nhóm người (gồm 31 nam, 16 nữ, trong đó có 3 trẻ dưới 15 tuổi) đi bộ trên quốc lộ 1A giữa lúc dịch đang diễn biến phức tạp. Qua nắm bắt được biết nhóm người Hrê đi làm cho một chủ rẫy tại huyện Cam Lâm.

Do việc làm không thường xuyên, nên họ quyết định trở về quê. Do các nhà xe đều từ chối vận chuyển vì một số địa phương thực hiện giãn cách, buộc họ chọn cách đi bộ.

Trước hoàn cảnh của người dân, lãnh đạo thị xã Ninh Hòa đã phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa điều động 2 ô tô đưa 47 người này về huyện Ba Tơ. Trước khi lên xe, cán bộ y tế test nhanh Covid-19 nhóm người trên, kết quả đều âm tính.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn