Khánh Hòa điều động xe chở 47 người Hrê về Quảng Ngãi

SGGP
Ngày 11-7, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết, đêm 10-7, 47 người Hrê ở làng Măng (xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã lên xe về quê. 

Trước đó, chiều 10-7, chính quyền xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa) phát hiện nhóm người (gồm 31 nam, 16 nữ, trong đó có 3 trẻ dưới 15 tuổi) đi bộ trên quốc lộ 1A giữa lúc dịch đang diễn biến phức tạp. Qua nắm bắt được biết nhóm người Hrê đi làm cho một chủ rẫy tại huyện Cam Lâm.

Do việc làm không thường xuyên, nên họ quyết định trở về quê. Do các nhà xe đều từ chối vận chuyển vì một số địa phương thực hiện giãn cách, buộc họ chọn cách đi bộ.

Trước hoàn cảnh của người dân, lãnh đạo thị xã Ninh Hòa đã phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa điều động 2 ô tô đưa 47 người này về huyện Ba Tơ. Trước khi lên xe, cán bộ y tế test nhanh Covid-19 nhóm người trên, kết quả đều âm tính.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Trạm thu phí Dầu Giây được thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa cho biết, trạm thu phí Dầu Giây tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây sẽ được kích hoạt thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9, sau hơn 2 tháng tạm dừng thu phí để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Quy hoạch

Tin buồn