Khánh thành khu vui chơi cho trẻ mắc bệnh máu

(SGGP).- Ngày 16-9, Viện Huyết học và truyền máu trung ương đưa vào sử dụng khu vui chơi và phòng thư viện dành cho bệnh nhi tại Khoa Bệnh máu trẻ em.

PGS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương cho biết, Khoa Bệnh máu trẻ em có 13 phòng bệnh, điều trị cho khoảng 100 trẻ từ 10 tháng cho đến 15 tuổi.

Đáng chú ý, đa số bệnh nhi điều trị tại khoa bị ung thư máu nên phải điều trị trong thời gian kéo dài. Do đó, khu vui chơi và thư viện sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ về tinh thần cho các em trong quá trình điều trị.

Được biết, khu vui chơi và phòng thư viện này do HSBC Insurance, NXB Kim Đồng, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt First News tài trợ xây dựng.


KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn