Khảo sát, trục vớt tàu chìm ở biển Vũng Tàu

(SGGP).- Ngày 11-11, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, cơ quan chức năng đã cho phép thợ lặn tiến hành khảo sát đáy tàu Heung A Dragon bị tàu Eleni đâm chìm đêm 7-11, để lên phương án trục vớt tàu.

Trước đó, chủ tàu Heung A Dragon đã dùng phương pháp neo giữ tàu không để trôi lệch khỏi luồng tuyến do thời tiết xấu, nhằm bảo đảm hoạt động bình thường cho tàu thuyền qua lại khu vực tàu chìm. Trong khi đó, tàu Eleni và 20 thủy thủ trên chiếc tàu này vẫn đang được tạm giữ tại hiện trường để cơ quan chức năng điều tra, xác định nguyên nhân xảy ra vụ đâm va nghiêm trọng giữa 2 tàu trên.

Theo ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, cơ quan này đã cấp phép cho thợ lặn khảo sát bánh lái và chân vịt tàu Eleni để xác định dấu vết của xích phao số 2 quấn vào, làm cho tàu bị mất lái lao thẳng vào tàu Heung A Dragon. Đây được cho là nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng vừa qua.

Tính đến chiều 11-11, các phương tiện trục vớt đã vớt được 10 container hàng lên sà lan, 20 container khác được định vị trên biển và hiện còn 28 container chưa tìm thấy.

HOÀI NAM

>> Vụ 2 tàu đâm nhau trên biển Vũng Tàu: Tập trung chữa cháy hàng hóa trên tàu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.