Khi con gái xăm mình

“Tổng hợp hình xăm cá tính”, “Hình xăm nhỏ xinh xắn”… các bài viết này xuất hiện liên tục trong các hội nhóm trên mạng xã hội. Thời điểm mùa hè được ví như mùa bung xõa của một bộ phận bạn trẻ, không còn e ngại những quy định của nhà trường: không được nhuộm tóc hay xăm mình.

Câu chuyện xăm mình cũng được bạn trẻ bàn luận nhiều hơn trên mạng xã hội. Khác với việc nhuộm tóc có thể nhanh chóng thay đổi khi không còn thích, việc xăm mình rất khó để thay đổi, phải mất một mức phí rất cao và chịu đau để xóa hình xăm. Có thể nói, xăm mình không đúng cũng chẳng sai, nhưng tốt hay xấu lại tùy quan điểm, góc nhìn của mỗi người.

Làm việc tự do, không chịu những ràng buộc hay quy định công sở nhưng Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi, nhân viên đồ họa, ngụ quận 5, TPHCM) e dè khi nhắc đến xăm mình: “Khách hàng hay bạn bè của tôi có rất nhiều người có hình xăm trên cơ thể, tôi thấy điều đó bình thường và có nhiều hình xăm rất đẹp. Nhưng lựa chọn cho chính mình thì tôi không, vì dù xã hội hiện nay cởi mở nhưng đâu đó vẫn có sự chênh lệch và phán xét trong việc xăm mình. Tôi cũng từng chứng kiến những lời nói không hay về một bạn nữ có 2 hình xăm nhỏ trên cánh tay trái, dù bạn đó làm việc chuyên nghiệp và rất giỏi về chuyên môn”.

Chuyện xăm mình được nhiều bạn trẻ đón nhận, nhưng phần lớn vẫn phổ biến với những ai làm việc tự do, hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, hay sáng tạo hơn là một nhân viên văn phòng, công sở. Và phái nữ khi xăm mình cũng sẽ dễ gặp những ánh mắt, định kiến không thiện cảm hơn là nam giới.

Sở hữu 2 hình xăm tên mình trên tay phải và ký tự hình học trên tay trái, Trần Thanh Thục Đoan (27 tuổi, kiến trúc sư cảnh quan, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Cả hai hình xăm này là do tôi tự vẽ và đem mẫu ra tiệm cho thợ thực hiện nên tôi rất thích. Xăm hay không xăm cũng tùy ý mỗi người thôi, nhưng phải suy nghĩ thật kỹ, vì nó sẽ theo bạn suốt đời. Còn những định kiến về con gái xăm mình, ban đầu tôi cũng ngại, nhưng môi trường làm việc của tôi khá thoải mái, nhiều bạn bè có hình xăm nên mọi thứ cũng bình thường. Lựa chọn là của riêng mình và mình thấy vui thích với điều đó là đủ, hãy bản lĩnh trước định kiến, miễn mình không làm gì sai là được”.

Trong sự cởi mở của cuộc sống hiện nay, có những câu chuyện đi giữa hai chiều ý kiến khen - chê như việc xăm mình, cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, lựa chọn nào cũng cần cân nhắc, bởi hình xăm thuộc về chúng ta nhưng phán xét thuộc về cộng đồng. Hãy đủ bản lĩnh để đưa ra lựa chọn và đừng lựa chọn chỉ vì theo trào lưu cho có với bạn bè.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

TPHCM đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đô thị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Đường sắt đô thị… vừa có buổi làm việc với Công ty tư vấn Portcoast về công nghệ số và ứng dụng các công nghệ trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: