Khi đảng viên làm trước

Trên địa bàn phường 19 (quận Bình Thạnh, TPHCM), từ sự đóng góp của người dân, 772 mắt camera đã được gắn tại các tuyến đường, hẻm để giám sát tình hình an ninh trật tự. 

Theo đồng chí Bùi Thị Hồng Quế, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 19, nhờ sự đồng thuận của người dân, công trình lắp đặt camera đạt được những thành quả nhất định. Hiện phong trào này được thực hiện rộng khắp trong từng khu phố, tổ dân phố.

Khi đảng viên làm trước ảnh 1

Cha mẹ an tâm để con trẻ vui chơi tại con hẻm 45 Huỳnh Tịnh Của

Nghe tiếng gọi nhau í ới, tiếng cười đùa của bọn trẻ con vọng vào từ con hẻm trước nhà, bà Phạm Thị Phương Uyên, ngụ tại 45/25 Huỳnh Tịnh Của (phường 19 quận Bình Thạnh, TPHCM) biết đã đến giờ đi nấu cơm chiều. Nhìn lên đồng hồ, bà Uyên thấy kim giờ đang nhích dần đến con số 4. 

Đã từ lâu, bọn trẻ con trong xóm là chiếc đồng hồ báo giờ vô cùng chính xác cho bà Uyên vào mỗi buổi chiều. Cắm xong điện cho nồi cơm, bà ra trước sân nhà ngồi nhìn đám trẻ chơi đùa. “Chiều nào tụi nhỏ cũng tới đây chơi, vì khoảng sân này rộng rãi nhất trong con hẻm. Trước đây ba mẹ chúng còn theo để trông coi, nhưng từ ngày chính quyền lắp camera theo dõi dọc tuyến hẻm, tình hình an ninh trật tự rất ổn nên các gia đình an tâm cho con tự ra sân chơi”, bà Uyên nói. 

“Ngoài màn hình theo dõi từ công an phường, chúng tôi còn lắp đặt màn hình tại chốt bảo vệ dân phố, riêng người dân một số nơi có thể theo dõi camera qua điện thoại di động. Nhờ sự đồng lòng của người dân, nhiều lần công an phường đã bắt được tội phạm và phường đã xóa được một số điểm đen tồn đọng rác qua theo dõi camera”, đồng chí Hồng Quế cho biết. 

Nhiều tuyến hẻm tại phường 19 cũng được mở rộng, nâng cấp từ sự đóng góp tự nguyện của nhân dân. Điều đó không chỉ giúp chất lượng sống của người dân được nâng cao mà còn góp phần cải tạo cơ sở hạ tầng, khắc phục tình trạng ngập úng để địa phương ngày càng khang trang, sạch đẹp. Trong nhiệm kỳ qua, UBND phường đã vận động nhân dân thực hiện 15 công trình xây dựng cống thoát nước và nâng cấp các hẻm với kinh phí gần 1,9 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 1,2 tỷ đồng. Ngoài những con đường, con hẻm rất nhỏ được nâng cấp, thì những căn nhà xuống cấp của các gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc cũng được xây, sửa lại từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường. 

Đồng chí Lê Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy phường 19 quận Bình Thạnh, cho rằng để người dân đồng thuận chung tay cùng với chính quyền thực hiện các công trình an sinh xã hội, Đảng ủy phường và các đảng viên luôn xác định phải là người đi trước, làm trước. Trong các công trình, nếu người dân đóng góp một phần thì đảng viên góp gấp đôi. Khi thực hiện mở rộng hẻm, hầu hết đảng viên đều tự nguyện lùi sân nhà, đập bỏ phần tường nhà mình trước để người dân tin tưởng thực hiện theo. “Người dân chỉ đồng thuận khi có niềm tin. Mà sự tin tưởng của dân chỉ đặt vào chính quyền khi tận mắt thấy các công trình an sinh xã hội phục vụ dân ngày càng nhiều. Do đó, trong mọi hoạt động, ngoài sự đi đầu của đảng viên, chúng tôi đều để dân cùng thực hiện, cùng tham gia giám sát”, đồng chí Lê Phi Hùng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Hà Nội và La Habana tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng Đảng

Hà Nội và La Habana tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng Đảng

Ngày 9-6, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Thành ủy Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thành ủy La Habana (Cuba) do đồng chí Luis Antonio Torres Iríbar, Bí thư Thứ nhất Thành ủy La Habana làm trưởng đoàn.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.