Từ khóa: #khu phố

Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất chia sẻ tại buổi khảo sát

Lấy sự hài lòng của người dân làm mục tiêu, động lực

Việc triển khai Nghị quyết số 23-NQ/TW đã được quận Bình Thạnh triển khai đồng bộ, sâu rộng trong 20 năm qua và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, thu được nhiều kết quả khá đồng bộ, toàn diện. Trong đó, Bình Thạnh đa dạng hóa việc thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên và các phong trào thi đua đã được thực hiện một cách thiết thực.
TPHCM sẽ hoàn thành việc sắp xếp khu phố - ấp vào năm 2025

TPHCM sẽ hoàn thành việc sắp xếp khu phố - ấp vào năm 2025

Theo Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, việc thành phố sắp xếp các tổ chức dưới cấp phường, xã là thực hiện theo chủ trương của Trung ương về tinh gọn bộ máy và yêu cầu của Bộ Nội vụ về điều chỉnh mô hình hai cấp dưới phường, xã, thị trấn cho phù hợp với quy định chung.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại ngày hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tăng cường vai trò giám sát của khu phố, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân

Tối 16-11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 8, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đến dự ngày hội cùng bà con nhân dân có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tặng quà cho hộ nghèo tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, khu phố 2, phường Đa Kao, quận 1. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng khu dân cư vững mạnh

Sáng 5-11, Ban công tác mặt trận khu phố 2, phường Đa Kao, quận 1, tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến dự và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Tiếng trống khai hội vang lên trong niềm vui, phấn khởi của người dân.

Lấy sức dân để lo cho dân

Ngày 5-11, Ban Công tác mặt trận khu phố 2, phường 11, quận 8, TPHCM, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đến dự.
Đồng chí Trần Kim Yến phát biểu chia vui với người dân trong ngày hội.

Đoàn kết và chia sẻ, không để ai ở lại phía sau

Ngày 29-10, tại khu phố 3, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM, Ban công tác mặt trận khu phố 3 tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến tham dự ngày hội.
Các buổi sinh hoạt tại Chi bộ khu phố 4, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức luôn nhận được sự thảo luận sôi nổi của các đảng viên. Ảnh: THU HƯỜNG

“Giữ lửa” sinh hoạt chi bộ khu phố

Bí thư chi bộ khu phố được ví như người “nhạc trưởng”. Trong sinh hoạt chi bộ đòi hỏi người “nhạc trưởng” phải có năng lực điều hành, thấy và nêu ra những vấn đề bức xúc trong nhân dân, luôn có cách để “làm nóng” các buổi sinh hoạt, như vậy đảng viên sẽ hăng hái thảo luận và xắn tay vào thực hiện…
Ông Trần Văn Thanh thăm hỏi bà Trần Thị Bạch Yến, người mới được ông giúp sửa chữa nhà

“Cầu nối” trong khu phố

Ở cấp cơ sở, bí thư chi bộ khu phố không chỉ chăm lo cho người dân, là điểm tựa của những gia đình khó khăn mà còn là cầu nối, giúp tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn khu phố.   
Người dân tích cực chăm sóc mảng xanh tại khu phố 6, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Xanh thêm những góc phố

“Giờ ai hỏi nhà ở đâu, cô toàn giới thiệu nhà mình kế cái công viên có nhiều cây xanh, vườn bông không à. Mà cô nói nghe, trước đây, chỗ này là bãi rác hơn chục năm không ai dọn nổi…”. Cô Đinh Thị Thủy (số 2009A đường Phạm Thế Hiển, khu phố 5, phường 6, quận 8) khoe với chúng tôi về khu phố nơi cô đang sống. Nhiều khu phố văn hóa ở TPHCM thật đẹp trong những ngày đầu năm mới…
Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Khi đảng viên làm trước

Khi đảng viên làm trước

Trên địa bàn phường 19 (quận Bình Thạnh, TPHCM), từ sự đóng góp của người dân, 772 mắt camera đã được gắn tại các tuyến đường, hẻm để giám sát tình hình an ninh trật tự. 
Giữ bình yên cho những khu phố

Giữ bình yên cho những khu phố

Là một trong những địa bàn vốn có tiếng phức tạp về an ninh trật tự, phường 7, quận 8 (TPHCM) nay đã thay da đổi thịt, đời sống người dân dần trở nên khấm khá và bình yên hơn.
Từ bãi cỏ lau, người dân khu dân cư Khang An (quận 9) đã dọn dẹp  và lắp thiết bị vui chơi cho trẻ em, biến nơi đây thành hoa viên. ẢNH: PHƯƠNG UYÊN

Những khu phố sạch, xanh

Thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, thời gian qua, bằng các cách làm khác nhau, nhiều tuyến đường, khu phố trên địa bàn thành phố đã thay da đổi thịt, chuyển mình xanh, sạch hơn.  
Bỏ khu phố, thay vào tổ dân phố

Bỏ khu phố, thay vào tổ dân phố

TPHCM nên nhanh chóng thực hiện mô hình thống nhất trong cả nước là dưới phường, thị trấn chỉ có tổ dân phố. Nói một cách khác, TPHCM cần bỏ hẳn khu phố và thay vào đó là tổ dân phố.