Khổ vì đường song hành cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây chưa xong

SGGP
Nhiều người dân phản ánh tới đường dây nóng của Báo SGGP về việc đường song hành cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã triển khai từ lâu nhưng vẫn chưa được hoàn thành dẫn tới nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại đây. 

Cùng với sự phát triển kinh tế của TPHCM và việc thành lập TP Thủ Đức, người dân TP Thủ Đức không khỏi vui mừng và kỳ vọng vào sự phát triển của “thành phố trong thành phố”. Vấn đề mà nhiều người dân kỳ vọng hàng đầu là cần nhanh chóng hoàn thiện những hạng mục giao thông dở dang, tạo một bộ mặt mới cho TP Thủ Đức.

Tuyến đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây được xem là tuyến đường xương sống, huyết mạch của thành phố ở phía Đông. Tuy nhiên, nạn kẹt xe, tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày là nỗi ám ảnh cho người dân khi qua lại đoạn đường này. Đặc biệt là mô tô, xe máy phải di chuyển trong làn đường chật hẹp với lưu lượng xe rất đông mỗi ngày. 

Khổ vì đường song hành cao tốc  TPHCM - Long Thành - Dầu Giây chưa xong ảnh 1 Đoạn đường nơi thường xuyên xảy ra tai nạn

Sáng 1-3, anh Nguyễn Đại Ngọc H. (ngụ TP Thủ Đức) điều khiển xe máy đi trên đường dẫn cao tốc hướng về quận 1, TPHCM. Đến cầu Mương Kênh, bất ngờ có một vụ tai nạn ngay phía trước, anh H. phanh gấp nên tự té ngã, bị thương nặng. Ngay sau xe anh H. là một phụ huynh chở con đi học cũng vì thắng gấp mà tự té, bị thương nặng. Người dân địa phương cho biết nhiều vụ tai nạn tương tự đã xảy ra. 

Đường song hành cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây khởi công từ năm 2017 đến nay vẫn chưa hoàn thành, mặc dù các hạng mục cầu cống đã hoàn thiện từ lâu. Người dân mong mỏi các cấp chính quyền quan tâm chỉ đạo đơn vị thi công sớm hoàn thành tuyến đường, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông qua đoạn đường này.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. TPHCM thời gian qua diễn ra sốt đất tại các nơi khi có thông tin nâng cấp đô thị, chuyển huyện thành quận, thành lập TP Thủ Đức, chủ trương làm khu đô thị biển Cần Giờ... Đồng Nai diễn ra sốt đất ở khu vực dự kiến làm cầu Cát Lái, sân bay Long Thành… Hà Nội sốt đất các khu vực vùng ven được mở đường, phát triển hạ tầng, quy hoạch khu đô thị sông Hồng. 

Cơ quan trả lời

Quyền bầu cử của cử tri có giống nhau không?

Có nơi, cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), ĐB HĐND đủ 4 cấp, nhưng có nơi cử tri chỉ bầu 2 cấp. Vậy các cử tri có quyền bầu cử giống nhau không? (Lê Thị Lan Hương, quận Bình Tân, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.