Khoảng 700 hãng lữ hành quốc tế tham dự ITE HCM 2017

SGGPO
Cập nhật đến hết ngày 1-9, có khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, từ các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam đã đăng ký tham dự.
Ngày 1-9, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM 2017 (ITE HCM 2017). 

Tại đây, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các sở ngành cần phải có sự chuẩn bị chu đáo, hạn chế đến mức thấp nhất các sai sót có thể xảy ra trong quá trình đón tiếp các đoàn khách nội địa cũng như quốc tế. 

Theo Sở Du lịch TPHCM, sự kiện chính thức diễn ra từ ngày 7 đến 9-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM. Hàng loạt cuộc gặp gỡ, ký kết, trao đổi thông tin giữa người mua với người bán quốc tế sẽ đồng loạt được tiến hành. Hiện có khoảng 700 hãng lữ hành quốc tế, hơn 40 phóng viên, blogger thuộc các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế tham dự, đưa tin về ITE. 

Cập nhật đến hết ngày 1-9, có khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, từ các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam đã đăng ký tham dự như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Iran, Nam Phi, Nepal…

Song song với các hội thảo, tọa đàm nhằm định hướng phát triển ngành du lịch Việt Nam, ITE HCM năm nay được trông chờ là sự kiện lớn của ngành du lịch nhằm kích cầu tiêu dùng vào những tháng cuối năm 2017. 

Xuyên suốt sự kiện sẽ diễn ra các chương trình như “Ngày hội Người tiêu dùng du lịch - Travel fun fair day”, khuyến mãi vé máy bay giá rẻ, bốc thăm trúng thưởng, quay số may mắn… 

Đại diện Vietnam Airlines thông tin, đơn vị đã kết hợp với các công ty du lịch khuyến mãi tour giá rẻ, bán vé máy bay giá 299.000 đồng cho khách hàng. Thêm nữa, một số công ty du lịch cũng chạy chương trình “like, share” để nhận quà, giảm giá trực tiếp, tích lũy từ 3-7 triệu đồng cho du khách mua tour liên tuyến châu Âu… 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM và thế mạnh du lịch xanh

TPHCM và thế mạnh du lịch xanh

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh đã khiến du lịch mua sắm thuần túy không còn là lựa chọn của nhiều du khách. Trên thực tế, khách du lịch đang dịch chuyển sang xu hướng du lịch trải nghiệm, du lịch xanh, du lịch gắn với nông nghiệp. Xu hướng này đã và đang tạo những lợi thế tích cực cho ngành du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng SJC tiến sát 50 triệu đồng/lượng, VN-Index vượt 860 điểm

Trong ngày đầu tuần 6-7, vàng SJC tiếp tục tăng mạnh và lập đỉnh mới khi tiến sát mốc 50 triệu đồng/lượng. Ghi nhận giá vàng SJC vào lúc 16 giờ tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết ở mức 49,59 triệu đồng/lượng mua vào và 49,97 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường

Triển vọng xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.

Địa ốc

Nông nghiệp

Bao tiêu mía cho nông dân từ 770 - 800 đồng/kg trong vụ mới

Theo Công ty CP Mía đường Cần Thơ (Casuco), trong niên vụ mía mới năm 2020, đơn vị đưa ra mức giá bao tiêu mía mua tại ruộng: Đối với những nông dân trồng mía có nhận tiền hỗ trợ của Casuco khoảng 2,5 triệu đồng/ha, đơn vị bao tiêu với mức giá sàn là 770 đồng/kg; còn những nông dân không nhận tiền hỗ trợ thì bao tiêu với giá 800 đồng/kg.

Đầu tư

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Thông tin kinh tế