Khoảng lặng ngày cuối năm

SGGP
Đám cháy bùng phát dữ dội từ một căn nhà ven kênh Đôi, quận 8 (TPHCM) rồi lan ra những ngôi nhà lân cận khiến nhiều người dân hối hả di dời đồ đạc.

Khoảng lặng ngày cuối năm

Khoảng 22 giờ 30 tối 30-12, người dân sống trên đường Nguyễn Duy (phường 9, quận 8) hốt hoảng phát hiện khói lửa bùng phát từ căn nhà số 43 nên hô hoán, kêu cứu. Lửa trong thời gian ngắn nhanh chóng lan rộng, bao trùm toàn bộ căn nhà.
Những người hàng xóm tìm cách huy động nguồn nước, bình cứu hỏa để tiếp cận khống chế; số khác di chuyển tài sản ra ngoài vì sợ cháy lan. Do những ngôi nhà ven kênh được dựng bằng vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa sau đó lan rộng. 
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TPHCM ngay lập tức điều động 6 đơn vị cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Do khu vực cháy nằm ven kênh, việc tiếp cận dập lửa gặp không ít khó khăn. Đến khuya cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 cho biết, vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà, 4 căn khác bị cháy 30% - 50%. 
Trong không khí háo hức, vui tươi đón mừng năm mới 2018, vụ cháy diễn ra bất ngờ vào những ngày cuối cùng của năm, dù rất may không thiệt hại về người nhưng cũng để lại một khoảng lặng trong lòng nhiều người dân TP. 

CAO TRIẾT

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Điều chỉnh quy hoạch tạo động lực phát triển mới cho TPHCM

Một số quan điểm lập điều chỉnh quy hoạch được xác định như: việc đẩy mạnh liên kết vùng, phát triển kinh tế biển gắn với mục tiêu hình thành chuỗi đô thị biển của vùng, kết hợp bảo vệ khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.